Báo Công Luận: Lộ bằng sáng chế cho thấy camera 'siêu khủng' trên iPhone 12

iPhone 11 mới ra mắt chưa lâu, nay người hâm mộ Apple lại có dịp đứng ngồi không yên khi thông tin về camera 'siêu khủng' trên iPhone 12 dần hé lộ qua bằng sáng chế mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/lo-bang-sang-che-cho-thay-camera-sieu-khung-tren-iphone-12-post69148.html

Trang Techradar đưa tin, Apple vừa được cấp hai bằng sáng chế mới, mô tả những chiếc iPhone trong tương lai, có thể là thế hệ iPhone 12 ra mắt vào năm tới, sẽ sử dụng nhiều thấu kính xếp chồng lên nhau (kiểu kính viễn vọng) để tạo ra ống kính tele có khả năng zoom quang tốt hơn.

Hai bằng sáng chế mới của Apple

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã cấp cho Apple hai bằng sáng chế vào hôm thứ ba vừa qua. Trong đó, bằng sáng chế thứ nhất là “hệ thống thấu kính gấp với năm thấu kính khúc xạ” và bằng sáng chế thứ 2 nói về “ống kính với 3 thấu kính khúc xạ”.

Phiên bản với 5 thấu kính sẽ cung cấp độ dài tiêu cự từ 50-85mm. Trong khi đó, hệ thống gồm 3 thấu kính sẽ mang tới độ dài tiêu cự 80-200mm. Nói cách khác, Apple có thể sử dụng cách sắp xếp thấu kính chồng ngang này không chỉ cho việc zoom khi chụp ảnh. Bên cạnh đó, lợi thế của các thấu kính xếp chồng là nó sẽ làm cho hệ thống camera mỏng và không lồi lên nhiều như trên thế hệ iPhone 11.

Trước đó, Huawei đã trang bị cho Huawei P30 Pro ống kính tele 5x: bằng cách xếp các ống kính theo chiều dọc trong thân điện thoại và sử dụng gương để quay góc ngắm ra bên ngoài điện thoại. Và bây giờ, lần đầu tiên chúng ta thấy Apple chạy đua theo Huawei.

Đây được xem là một nỗ lực của Apple trong việc cải thiện khả năng chụp ảnh của những chiếc iPhone thế hệ tiếp theo.

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 12, Thấu kính, IPhone 11, Bằng sáng chế, Huawei P30 Pro, Khúc xạ, Tiêu cự, Ngồi không, Độ dài, Zoom quang, Kính thiên văn, Ống kính, Huawei, Zoom, Chiều dọc, Apple, Khủng, Iphone, Hé lộ, Máy ảnh