Báo Công Luận: Lừa đảo Apple gần 1 triệu USD, du học sinh bị kết án 3 năm tù

Quan Jiang, người Trung Quốc, cựu sinh viên Cao đẳng Cộng đồng ở Albany (bang Oregon, Mỹ) đã bị kết án 3 năm và 1 tháng tù, sau đó bị trục xuất trở về quê nhà sau khi hết thời hạn án phạt tù.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/lua-dao-apple-gan-1-trieu-usd-du-hoc-sinh-bi-ket-an-3-nam-tu-post69741.html

Bản thân nhân viên Apple không thể phân biệt iPhone thật-giả khi máy không bật được lên.

Quan Juang và đồng phạm – Yangyang Zhou đã nhập hàng ngàn iPhone giả từ Trung Quốc, sau đó mang đi khiếu nại bảo hành với Apple, nói rằng các thiết bị này hoàn toàn không hoạt động được vì không thể bật nguồn.

Chiêu này đã thành công khi Apple nhiều lần đổi cho họ iPhone mới. Theo ước tính của cơ quan điều tra, Apple bị thiệt hại 895.800 USD vì trò lừa đảo này. Sau khi có được iPhone mới, hai sinh viên này sẽ gửi chúng về Trung Quốc để bán lấy tiền.

Được biết, họ kiếm được từ 20 đến 30 USD cho mỗi chiếc iPhone mới gửi lại về Trung Quốc, với số tiền thu được tổng cộng khoảng 40.000 USD. Thủ đoạn của Jiang và đồng bọn đã bị phơi bày khi hải quan phát hiện lô hàng gắn logo Apple cùng nhiều tài liệu đáng ngờ.

Apple cho biết họ đã đổi mới tổng cộng 1493 chiếc iPhone cho Quan Juang, trong đó hãng phải chịu lỗ 600 USD cho mỗi chiếc.

Ngoài ra, công ty cũng đã từ chối đổi mới 1576 thiết bị có tình trạng tương tự, với lý do hàng giả và trả lại cho người gửi.

Quan Juang đã trả lại cho Apple 200.000 USD mà anh chàng này có được sau khi bố mẹ anh ta bán nhà ở Trung Quốc. Ngoài ra, Juang cũng bị yêu cầu tịch thu chiếc Mercedes-Benz 2015 của mình.

Zhou bị cáo buộc xuất khẩu hàng hóa trái phép, còn Jiang bị cáo buộc buôn hàng giả và lừa đảo. Luật sư của cả 2 biện hộ rằng họ không hề biết đây là iPhone giả. Sau phiên xét xử ngày 21/10, văn phòng Tổng chưởng lý Mỹ tại Portland (bang Oregon) công bố, Quan Jiang sẽ chịu thêm 3 năm quản chế nữa sau khi hoàn thành bản ản 3 năm ngồi tù.- theo Taku

Quang Anh

Tìm kiếm:✨

  • Quan Jiang, Bang Oregon, Yangyang Zhou, Du học sinh, Kết án, Cựu sinh viên, Portland, Chưởng lý, Quản chế, Trục xuất, Lừa đảo, Phạt tù, Hàng giả, Biện hộ, Gửi lại, Apple, Đáng ngờ, Người gửi, Iphone, Ngồi tù