Báo DĐDN: iPhone được lưu ảnh chất lượng gốc miễn phí không giới hạn trên Google Photos, Pixel 4 lại không

Chia sẻ từ thành viên @Stephenvsawyer trên diễn đàn Reddit, các thiết bị hỗ trợ lưu ảnh dưới định dạng HEIC/HEIF có thể lưu trữ không giới hạn với độ phân giải gốc trên ứng dụng Google Photos.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/iphone-duoc-luu-anh-chat-luong-goc-mien-phi-khong-gioi-han-tren-google-photos-pixel-4-lai-khong-159772.html

Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho hình ảnh vì tất cả video (dù là 2k, 4k...) đều được nén và xử lý về độ phân giải 1080p.

"Với các thiết bị hỗ trợ chụp và lưu ảnh dưới định dạng HEIC (dung lượng nhỏ hơn các tệp JPG được nén bởi Google Photos), người dùng có thể sử dụng bản sao lưu với chất lượng ảnh gốc miễn phí không giới hạn (vì nếu Google cố nén các ảnh HEIC trên iPhone thì thậm chí còn tăng lên nhiều hơn so với định dạng gốc). Đây là một phần thuật toán của Google và ứng dụng Photos không cần phải nén hay xử lý tất cả hình ảnh sao lưu từ thiết bị di động).Apple dường như đang giúp Google tiết kiệm hàng triệu USD bằng cách lưu trữ ảnh dưới định dạng HEIC, đồng thời mang lại cho người dùng iPhone/iPad/iPod touch nhiều lợi ích khi không bị giới hạn dung lượng lưu trữ với chất lượng ảnh gốc." - Xem chi tiết trên RedditSo sánh ảnh tải về sau khi đồng bộ lên Google Photos và ảnh gốc trên máy:

Trong trường hợp bạn chưa biết, HEIF (High Efficiency Image Format) là tên định dạng ảnh mới mà Apple đã chọn làm tiêu chuẩn hiện nay, giúp cho mọi hình ảnh chụp từ iPhone có dung lượng nhỏ hơn (nhỏ hơn cả JPEG), nhưng chất lượng thì vẫn tương đương.

Để kiểm tra xem thiết bị của mình được hỗ trợ lưu ảnh định dạng HEIC hay không, đầu tiên các bạn cần kiểm tra phiên bản iOS đang sử dụng (yêu cầu iOS 11 trở lên), sau đó vào Cài đặt (Settings) > Camera (Máy ảnh). Nếu có mục Định dạng (Format) thì bạn chọn Hiệu suất cao (High Efficiency) là xong.

Tải về: Google Photos

Có lẻ đây là một tin "kém vui" với người dùng Pixel 4, bởi thiết bị này không nhận được đặc quyền ưu đãi miễn phí dung lượng trên ứng dụng Photos dù là "con cưng" của Google. Thậm chí chưa hỗ trợ tùy chọn lưu trữ ảnh dưới định HEIC/HEIF để tận dụng thủ thuật tương tự như iPhone (mặc dù cho phép lưu video định dạng HEVC, nhưng điều đó không thay đổi dung lượng lưu trữ ảnh chất lượng gốc)!

Theo Techrum

Tìm kiếm:✨

  • Pixel 4, PHOTOS, Google Photos, REDDIT, HEIF, HEVC, High Efficiency, Định dạng, JPEG, Không giới hạn, Chất lượng ảnh, Sao lưu, IOS, Lưu trữ, Dung lượng, Iphone, IOS 11, Format, Google, Tùy chọn