Báo Doanh Nghiệp: Apple ra mắt AirPods Pro: Thiết kế hoàn toàn mới, chống ồn chủ động, giá gần 6 triệu

Đúng như dự đoán, Apple đã trình làng thế hệ tai nghe AirPods mới có tên là AirPods Pro.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/apple-ra-mat-airpods-pro-thiet-ke-hoan-toan-moi-chong-on-chu-dong-gia-gan-6-trieu/20191029090752772

Thiết kế hoàn toàn mới

Thay vì sử dụng ngôn ngữ thiết kế dạng Ear-Buds bằng nhựa cứng như hai phiên bản tiền nhiệm, AirPods Pro được Apple thiết kế dưới dạng in-ear với sử dụng đệm tai nghe bằng silicon (ear tips). Đáng chú ý, trong phụ kiện của AirPods Pro sẽ đi kèm 3 cặp ear tips có 3 kích cỡ khác nhau để giúp người dùng có được sự vừa vặn nhất khi đeo.

AirPods Pro được thiết kế dưới dạng in-ear

Đây được xem là sự cải tiến lớn bởi 2 thế hệ AirPods với thiết kế Ear-Buds không thể thay đổi kích cỡ phù hợp với tai người dùng, trong khi AirPods Pro lại khác.

Ngoài ra, đệm tai nghe bằng silicon cũng là một thành phần quan trọng giúp AirPods Pro sở hữu tính năng chống ồn.

Có 3 miếng đệm silicon đi kèm AirPods Pro

Đáng chú ý, AirPods Pro còn có khả năng chống mồ hôi và nước theo tiêu chuẩn IPX4, đây là tính năng được người dùng chờ đợi từ lâu.

Về hộp sạc của AirPods Pro cũng có thay đổi khi được thiết kế lớn hơn về bề ngang. Hộp sạc có 2 phiên bản là sạc không dây hoặc sạc thường qua cổng Lightning. Đặc biệt AirPods Pro được trang bị dây sạc USB-C to Lightning.

Chống ồn chủ động

Đây là tính năng nổi bật nhất của AirPods Pro. Tính năng này có tên là ANC (Active Noise Cancellation), hoạt động dựa vào 2 chiếc micro được tích hợp trên AirPods Pro: micro đầu tiên hướng ra ngoài và phát hiện tiếng ồn của môi trường xung quanh, còn micro thứ hai hướng vào trong tai.

AirPods Pro có khả năng chống ồn chủ động

Tính năng chống ồn chủ động ANC trên AirPods Pro sử dụng các thuật toán để liên tục theo dõi và điều chỉnh tiếng ồn theo môi trường nghe của người dùng.

Ngoài ra, AirPods Pro còn sở hữu chế độ có tên Transparency Mode. Đôi khi trong lúc nghe nhạc, người dùng có nhu cầu nghe những âm thanh bên ngoài, chẳng hạn như nghe người khác nói gì với mình, tính năng Transparency Mode sẽ giúp bạn làm điều này. Transparency Mode giúp người dùng có thể vừa nghe nhạc nhưng vẫn nghe được âm thanh của môi trường xung quanh.

Để kích hoạt Transparency Mode, người dùng có thể bấm mạnh vào phần "chuôi" của AirPods Pro. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kích hoạt trên Control Center của iPhone.

AirPods Pro được nâng cấp đáng kể về chất lượng âm thanh

Về chất lượng âm thanh, theo Apple, AirPods Pro được nâng cấp đáng kể với công nghệ Adaptive EQ, giúp tự động điều chỉnh dải tần số thấp và trung của âm nhạc tùy theo cấu tạo tai của từng người để tạo ra hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Bên cạnh đó, AirPods Pro cũng được tích hợp con chip H1 giúp người dùng có thể sử dụng các câu lệnh giọng nói "Hey Siri", và kết nối dễ dàng với các thiết bị của Apple (iPhone, MacBook...).

AirPods Pro có giá 249 USD

Thời lượng pin của AirPods Pro là 5 giờ sử dụng ở chế độ thường, và nếu bật chế độ chống ồn là 4,5 giờ. Ngoài ra, hộp đựng cũng cung cấp một lượng pin dự phòng lên tới hơn 18 giờ, như vậy tổng thời gian hoạt động là hơn 24 giờ.

Hiện người dùng đã có thể đặt mua AirPods Pro trên cửa hàng trực tuyến của Apple, chiếc tai nghe này sẽ được bán ra từ ngày 30/10 với giá bán 249 USD (gần 6 triệu đồng).

Theo Thùy An/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Airpods Pro, Transparency Mode, Tai nghe, EAR, Apple, Không dây, Tiếng ồn, HEY, TIPS, ANC, Adaptive EQ, IPX4, Sạc, Thời lượng, Ồn, Tính năng, Silicon, Mồ hôi, Pin, Nghe nhạc