Báo Doanh Nghiệp: iPhone 11 chú ý: Microsoft trình làng smartphone Surface Duo với 2 màn hình

Microsoft đã khiến người dùng phải sốc khi chính thức quay trở lại với thị trường smartphone với Surface Duo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/iphone-11-chu-y-microsoft-trinh-lang-smartphone-surface-duo-voi-2-man-hinh/20191003082536838

Trong sự kiện diễn ra vào rạng sáng nay (3/10) theo giờ Việt Nam, Microsoft đã ra mắt chiếc smartphone 2 màn hình Surface Duo. Đây là một diễn biến đầy bất ngờ của Microsoft khi mà hãng này đã rút khỏi thị trường sau sự thất bại thảm hại của Windows 10 Mobile.

Microsoft cho biết, hãng đang cố gắng tạo ra một thiết bị di động hoàn toàn mới để thay thế cho smartphone và Surface Duo là điểm khởi đầu.

Surface Duo sở hữu 2 màn hình 5,6 inch

Chi tiết về Surface Duo, thiết bị này sở hữu 2 màn hình 5,6 inch. Chưa rõ, Microsoft dùng màn hình LCD hay OLED, song viền màn hình là khá lớn. Surface Duo được tích hợp 1 loa thoại để thực hiện các cuộc gọi, 1 camera selfie. Theo quan sát máy trên hình ảnh, máy dường như không có camera sau.

Điểm nhấn của Surface Duo chính là bản lề 360 độ kết nối 2 màn hình. Khi thiết bị mở ra, nó giống như một chiếc máy tính bảng. Khi gập lại, kích thước nó tương đương một chiếc smartphone.

Khi thiết bị mở ra, Surface Duo giống như một chiếc máy tính bảng

Nếu người dùng thích đa nhiệm, Surface Duo cung cấp chế độ sử dụng khác nhau ở màn hình. Ví dụ bạn có thể chỉnh sửa Word ở màn hình trái, trong khi xem YouTube hoặc lướt web ở màn hình hình phải.

Thêm một điểm đáng chú ý là Surface Duo sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Microsoft chạy hệ điều hành Android. Đương nhiên, người dùng Surface Duo có thể sử dụng kho ứng dụng CH Play của Android. Và sẽ không quá ngạc nhiên nếu Surface Duo được Microsoft cài đặt sẵn bộ ứng dụng Microsoft Office.

Surface Duo sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Microsoft chạy hệ điều hành Android.

Microsoft cho biết Surface Duo hiện đang chạy Snapdragon 855 của Qualcomm. nhưng có thể được nâng cấp lên chip mới hơn trong tương lai, và Snapdragon 865 là một ứng viên đầy tiềm năng.

Tuy nhiên điểm đáng tiếc là người dùng sẽ không có cơ hội sớm trải nghiệm Surface Duo khi theo kế hoạch thiết bị này sẽ chỉ được bán ra vào cuối năm 2020. Không có bất cứ thông tin nào về giá bán của Surface Duo.

Sau đây là một số hình ảnh củaSurface Duo:

Surface Duo thực hiện cuộc gọi

Chế độ đa nhiệm của Surface Duo khi thực hiện 2 công việc khác nhau tại 2 màn hình

Theo Thùy An/VTV

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Surface Duo, Microsoft, IPhone 11, Snapdragon 865, DUO, Thùy An/VTV, Google Android, CH Play, Snapdragon 855, Windows 10 Mobile, Hệ điều hành, Microsoft Office, Đa nhiệm, Màn hình, Điểm khởi đầu, Trình làng, Gập lại, Tablet pc, Cuộc gọi, Lướt web