Báo Doanh Nghiệp: iPhone 11 giúp Apple đạt kỳ tích vô tiền khoáng hậu

CEO Tim Cook đã chứng minh tuyên bố Apple đang không thể hạnh phúc hơn với việc ra mắt iPhone 11 không phải là lời nói suông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/iphone-11-giup-apple-dat-ky-tich-vo-tien-khoang-hau/20191012101131125

Apple đã vừa chạm đến cột mốc mới trong lịch sử phát triển khi giá trị cổ phiếu của Táo khuyết thiết mức đỉnh cao chưa từng có.

Theo ghi nhận, Apple bắt đầu phiên giao dịch mới nhất với giá trị 232,95 USD/cổ phiếu. Trong phiên giao dịch, giá trị cổ phiếu của Táo khuyết có thời điểm tăng lên mức kỷ lục là 237,64 USD/cổ phiếu, trước khi chốt phiên ở mức 236,21 USD.

Giá trị cổ phiếu của Apple thiết lập mức đỉnh cao chưa từng có

Những con số này là vô cùng ấn tượng nếu biết được rằng lần gần đây nhất giá trị cổ phiếu của Apple đạt mức cao nhất ở mức 233,47 USD/cổ phiếu vào tháng 10/2018.

Ước tính kết thúc phiên giao dịch, cổ phiếu của Apple tăng đến 2,66%, đã giúp Apple có giá trị vốn hóa lên đến 1,067 nghìn tỷ USD trên thị trường.

Những triển vọng lạc quan trong việc đàm phán thương mại Mỹ - Trung được xem là động lực cho sự tăng trưởng giá trị cổ phiếu Apple. Theo báo cáo từ CNN, hai bên đã đạt được sự đồng thuận một phần của thỏa thuận sơ bộ. Nếu quá trình đàm phán kết thúc thành công, Apple có thể sẽ tránh được mức áp thuế 10% dự kiến được áp dụng từ ngày 15/12.

Doanh số bán iPhone 11 cũng góp phần thúc đẩy giá trị cổ phiếu của Apple lên mức cao kỷ lục

Ngoài ra, doanh số bán vô cùng khả quan từ iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cũng giúp các nhà đầu tư lạc quan về tình hình kinh doanh của Apple. Trước đó, theo các trang báo công nghệ, Apple đã phải đàm phán với những nhà cung ứng của mình tăng 10% sản lượng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ người dùng.

Theo Thùy An/VTV

loading...

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Vô tiền, Thùy An/VTV, Apple, Pro Max, Nói suông, Tim Cook, Kỳ tích, Phiên giao dịch, Cổ phiếu, Táo, Chưa từng có, Áp thuế, Doanh số, Vốn hóa, Lạc quan, Sự đồng thuận, Sơ bộ, Cnn, CEO