Báo Doanh Nghiệp: Ông chủ Huawei dùng máy tính bảng iPad của Apple

Trong khi người dân Trung Quốc đang đổ xô mua smartphone Huawei để ủng hộ hãng này, ông chủ của Huawei vừa được phát hiện là dùng iPad của Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/ong-chu-huawei-dung-may-tinh-bang-ipad-cua-apple/20191026080828611

Một bức hình đang gây "bão" trên mạng xã hội Weibo, khi một người đàn ông mở túi hành lý để các nhân viên tại sân bay kiểm tra an ninh. Trong bức hình, người ta thấy rằng người đàn ông lôi từ trong hành lý của mình ra một chiếc máy tính bảng iPad. Một sự việc chả có gì đáng nói, song người đàn ông trong bức hình lại là Nhậm Chính Phi - người sáng lập và cũng là CEO của Huawei.

Huawei từ chối bình luận về hình ảnh này, vì vậy, chúng ta không thể thể biết chắc rằng chiếc iPad này có phải là của ông Nhậm Chính Phi hay không.

Ông Nhậm Chính Phi và chiếc máy tính bảng iPad

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên người ta phát hiện các thành viên trong gia đình ông Nhậm Chính Phi dùng những sản phẩm từ Apple (đại kình địch của Huawei).

Theo Bloomberg, bà Mạnh Vãn Châu (con gái của ông Nhậm Chính Phi) và là giám đốc tài chính của Huawei khi bị cảnh sát Canada bắt hồi tháng 12 năm ngoái tại sân bay quốc tế Vancouver, người ta phát hiện bà này mang theo 1 chiếc iPhone 7 Plus, 1 chiếc máy tính MacBook Air và 1 chiếc iPad Pro.

"Con tôi yêu thích các sản phẩm của Apple hơn Huawei, điều này có nghĩa là chúng không yêu Huawei? Tất nhiên là không rồi. iPhone có một hệ sinh thái tốt và khi gia đình tôi ở nước ngoài, tôi vẫn mua iPhone tặng họ. Mọi người không thể suy nghĩ rằng yêu Huawei có nghĩa là phải yêu điện thoại Huawei", ông Nhậm Chính Phi nói báo giới hồi tháng 5 vừa qua.

"Mọi người không thể suy nghĩ rằng yêu Huawei có nghĩa là phải yêu điện thoại Huawei", ông Nhậm Chính Phi nói

Thậm chí, ông Nhậm Chính Phi còn nhận Apple làm "thầy".

"Apple là công ty hàng đầu thế giới. Nếu không có Apple sẽ không có các thiết bị di động. Apple là thầy giáo của tôi, họ là doanh nghiệp dẫn đầu. Là một học trò, làm sao tôi có thể chống lại thầy mình? Không bao giờ", ông Nhậm Chính Phi nói với Bloomberg.

Ngoài ra, ông Nhậm Chính Phi cũng phản đối mọi kế hoạch cấm bán các sản phẩm của Apple tại Trung Quốc.

"Tình cảm" của những thành viên trong gia đình ông Nhậm Chính Phi đối với các sản phẩm từ Apple là không phải bàn cãi. Tuy nhiên, người ta cũng thấy công ty Huawei nói riêng được cho là có quan điểm khá "trái ngược" với các sản phẩm của Apple.

2 nhân viên của Huawei đã bị phạt vì đăng lời chúc mừng năm mới thông qua iPhone

Vào tháng 1 vừa qua, Bloomberg và Reuters đã đưa tin Huawei đã hạ cấp và cắt giảm lương với 2 nhân viên của hãng này vì đã gửi lời chúc mừng năm mới trên Twitter chính thức thông qua... iPhone. Bản ghi nhớ nội bộ của Huawei nói rằng đó là lỗi của một công ty truyền thông mà hãng này thuê ngoài.

Theo Thùy An/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Nhậm Chính Phi, WEIBO, Huawei, Ipad, CFO, MacBook Air, IPad Pro, Apple, Bloomberg, Túi, Iphone, CEO, Tablet pc, Sân bay, Hệ sinh thái, Canada, Có nghĩa, Máy tính, Yêu thích, Chống lại