Báo GĐ&XH: Đêm định mệnh của nam sinh chạy Grab và âm mưu của 2 kẻ máu lạnh

Khuôn mặt ráo hoảnh và cách trả lời như 'máy' của 2 đối tượng sát hại tài xế Grab khiến điều tra viên hiểu rằng vẫn còn những sự thật khác, khủng khiếp hơn nhiều.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/dem-dinh-menh-cua-nam-sinh-chay-grab-va-am-muu-cua-2-ke-mau-lanh-20191003112736002.htm

Đêm 26/9 là đêm định mệnh với chàng trai xấu số Nguyễn Cao S (18 tuổi, tài xế Grab, sinh viên một trường CĐ tại Hà Nội). Sau khi nhận "cuốc" xe ôm chở 2 thanh niên về khu vực phố Tân Phong (Bắc Từ Liêm, Hà Nội), anh S đột ngột mất tích.

Vào thời điểm đó, người thân anh S có nhận được tin nhắn từ chính anh này rằng sẽ chở khách kèm ảnh chụp 2 thanh niên dáng gầy gò và cảnh báo "nếu có chuyện gì thì báo công an." Hai ngày sau, thi thể của S được tìm thấy tại bãi đất trống ở khu vực đường Tân Phong. Xe máy, điện thoại của nạn nhân biến mất.

Căn cứ vào những dấu vết để lại, chỉ chưa đầy 24h đồng hồ , Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với phòng Cảnh sát Hình sự đã tóm gọn 2 kẻ thủ ác là Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú tại Phù Nam, Văn Chấn, Yên Bái) và Đinh Văn Trường (trú tại Văn Chấn, Yên Bái).

Trong lời khai ban đầu khi bị bắt giữ, Giáp thừa nhận là người ra tay hạ sát anh S bằng dao bấm đem theo người. Trường thì khai không biết việc Giáp ra tay với nạn nhân. Ngoài chiếc xe máy, hai đối tượng trên khẳng định không hề lấy đi chiếc điện thoại iPhone 7 của nạn nhân.

Lý do được hai nghi phạm nêu ra là khi đi xe ôm thiếu tiền đã xin anh S trả sau nhưng anh này không đồng ý. Tại bãi đất vắng người qua lại, giữa anh S và Giáp, Trường xảy ra cãi vã, Giáp đã lấy dao đâm anh này rồi lấy xe máy của nạn nhân bỏ chạy.

Tuy nhiên, các điều tra viên đã không tin điều này. Lật lại quá khứ bất hảo của Giáp cùng với việc thực nghiệm hiện trường, trước những bằng chứng không thể chối cãi, Giáp, Trường đã cúi đầu khai ra âm mưu và tội ác khủng khiếp của mình.

Giáp và Trường thực nghiệm lại vụ sát hại nam sinh chạy Grab

Ngày 20/9, Giáp sau thời gian ra tù về tội buôn bán người đã rủ Trường, một thanh niên lêu lổng cùng quê xuống Hà Nội chơi. Tại đây, Giáp bán chiếc điện thoại iPhone 5 của mình làm "lộ phí". Chúng tìm đến nhà một người quen trên phố Tân Phong tá túc.

Khi hết tiền, Giáp nói với Trường về lại Yên Bái và muốn có tiền tiêu thì chỉ còn cách đi cướp tài sản. Ý tưởng được đưa ra, hai đối tượng thống nhất sẽ chọn xe ôm "điều" vào chỗ vắng vẻ rồi thực hiện hành vi phạm tội. Nếu nạn nhân chống cự, chúng sẽ "xử" bằng con dao bấm mà Giáp mang theo trong ba lô.

Tối 26/9, Giáp và Trường lang thang ra khu vực bến xe Mỹ Đình thì gặp anh S, một nam sinh quê Thanh Hóa mới ra Hà Nội nhập học. Chúng đề nghị anh S chở về phố Tân Phong. Tuy nhiên, vừa thống nhất được giá 60 nghìn đồng thì anh S nhận được một đơn hàng về Nguyễn Chí Thanh nên từ chối.

Xong đơn hàng, S quay lại bến xe thì thấy Giáp, Trường vẫn còn ngồi đó và anh S đã vô tình chở theo sau hai tên "sát thủ" với âm mưu "lạnh gáy" đã được chuẩn bị từ trước.

Đến khu vực vắng người, Giáp nói anh S đi nhầm đường và yêu cầu quay lại. Được một đoạn, xe của S chết máy. Trong khi nạn nhân đang xuống xe loay hoay kiểm tra thì Giáo từ phía sau dùng dao đâm một nhát vào gáy. Anh S sợ hãi bỏ chạy và đánh rơi chiếc điện thoại iPhone 7.

Giáp không buông tha mà đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát vào lưng nạn nhân. Bằng chút sức lực cuối cùng, anh S vùng chạy, lần vào bóng đêm. Giáp không đuổi theo nữa, hắn ta quay lại lấy xe máy của nạn nhân và bảo Trường tìm xem anh S chạy đi đâu. Trường kiểm tra điện thoại của anh S thấy có mật khẩu nên vứt đi. Lúc này, chúng thấy nạn nhân đang chạy về hướng đường có ánh sáng nên nổ xe và rời khỏi hiện trường.

Nạn nhân S sau đó đã tử vong do vết thương quá nặng. Hai tên tội phạm gây án xong đã quay về Văn Chấn và bị bắt trước khi kịp trốn chạy tiếp.

Thanh Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Văn Trường, Đinh Văn Giáp, Grab, Bến xe Mỹ Đình, Nam sinh, Thực nghiệm, Văn Chấn, Sát hại, Nghi phạm, Xe ôm, Yên Bái, Gây án, Tài xế, Cướp, Bãi đất, Vắng vẻ, Bắc Từ Liêm, Chết máy, Cùng quê, Dao