Header Ads

Báo Hà Tĩnh: Apple bất ngờ bán mũ bảo hiểm thông minh, tích hợp đèn cảnh báo

Apple đã có động thái bất ngờ khi hợp tác với hãng sản xuất mũ bảo hiểm thông minh Luos Helmet (Mỹ) để bán ra những chiếc mũ bảo hiểm thông minh trên gian hàng trực tuyến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/khoa-hoc/apple-bat-ngo-ban-mu-bao-hiem-thong-minh-tich-hop-den-canh-bao/180691.htm

Lumos Helmet là công ty khởi nghiệp của Mỹ, chuyên sản xuất các loại mũ bảo hiểm thông minh dành cho người đi xe đạp hoặc người trượt ván, patin... tích hợp đèn cảnh báo và báo rẽ để các phương tiện khác có thể nhìn thấy họ rõ hơn khi đi trên đường.

Mới đây, Apple cũng đã chính thức bán chiếc mũ thông minh của Lumos, với tên gọi Lumos Matrix, trên gian hàng trực tuyến của hãng, với 2 tùy chọn màu sắc đen, trắng và có mức giá bán lẻ 249,95USD.

Mũ bảo hiểm Lumos Matrix với hệ thống đèn LED ở phía sau

Mũ bảo hiểm Lumos Matrix được tích hợp pin cho phép sử dụng 10 giờ cho mỗi lần sạc. Mặt trước của mũ bảo hiểm Lumos Matrix là một dải đèn LED chiếu sáng, còn mặt sau là một ma trận các đèn LED để hiển thị báo hiệu cho những phương tiện đi phía sau.

Người đội mũ có thể kích hoạt đèn cảnh báo phía sau mũ bảo hiểm bằng cách chạm nhẹ vào một thiết bị gắn trên tay lái xe đạp hoặc thông qua một ứng cài đặt trên đồng hồ Apple Watch để phát tín hiệu đến cụm đèn ở phía sau mũ bảo hiểm, chẳng hạn khi cần thông báo để chuyển hướng...

Lumos Matrix hỗ trợ kết nối với iPhone thông qua Bluetooth. Một ứng dụng di động hoạt động trên nền tảng iOS (hỗ trợ tất cả các phiên bản iPhone, iPod touch và iPad), cho phép người dùng có thể điều chỉnh độ sáng hoặc tùy chọn màu sắc hiện thị của hệ thống đèn LED tích hợp trên mũ bảo hiểm.

Eu-wen Ding, CEO và nhà đồng sáng lập của hãng mũ bảo hiểm Lumos Helmet, tự tin khẳng định sản phẩm của công ty sẽ giúp định nghĩa lại chức năng của mũ bảo hiểm dành cho người đi xe đạp hoặc ván trượt.

“Những nhà thiết kế mũ bảo hiểm khác sẽ thường đặt ra câu hỏi: ‘Làm sao để mũ trở nên nhẹ hơn?“, ‘Làm thế nào để mũ bảo hiểm có thiết kế khí động học hơn?”; nhưng chúng tôi sẽ đặt ra những câu hỏi khác: ‘Làm sao để mũ bảo hiểm có thể tích hợp nhiều đèn, có thêm ánh sáng để người khác có thể nhận thấy từ phía xa’?”

Ứng dụng trên iPhone, Apple Watch và thiết bị để điều khiển đèn LED trên mũ Lumos Matrix

“Mũ bảo hiểm đã xuất hiện từ rất lâu, nhưng về cơ bản chúng đã không thay đổi trong 20 hoặc 30 năm qua”, Dings nhận xét. “Chúng tôi muốn đưa ra những ý tưởng về thế hệ mũ bảo hiểm tiếp theo. Mũ bảo hiểm đã làm tốt công việc bảo vệ, nhưng giờ đây chúng tôi muốn mũ bảo hiểm còn phải có cả chức năng giúp phòng tránh tai nạn”.

Với việc được Apple bán trên gian hàng trực tuyến của mình, Lumos Helmet hy vọng sẽ được nhiều người biết đến sản phẩm của mình hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Lumos Matrix, LUMOS, Eu-wen Ding, Đi xe đạp, Mũ bảo hiểm, Patin, Apple Watch, Đèn vĩnh cửu, Ván trượt, IPod Touch, Tùy chọn, IOS, Gian hàng, Chạm nhẹ, Apple, Ma trận, Tích hợp, Rẽ, Khí động học, Độ sáng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.