Header Ads

Báo LĐTĐ: Cận cảnh siêu xe F1 'made in Vietnam'

Xe đua công thức 1 có mã số là Lectron XE1. Đây là một trong những sản phẩm công nghệ tiêu biểu được trưng bày tại Festival Tuổi trẻ sáng tạo. Điều đáng nói, 'Siêu xe F1' này là sản phẩm hoàn toàn thuộc về người trẻ Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/can-canh-sieu-xe-f1-made-in-vietnam-98073.html

Đơn vị sáng lập ra mô hình “siêu xe F1” này là Team Lectron. Anh Nguyễn Hoàng Việt - thành viên đội sáng lập cho biết: “Xe này có mã số: Lectron XE1. Đây là xe ô tô điện đầu tiên được thiết kế và hoàn thiện tại Việt Nam”.

Xe đua công thức 1 chạy bằng điện đầu tiên của Việt Nam được trưng bày tại sảnh của Cung Thanh niên Hà Nội, số 37 Trần Bình Trọng, quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: Mai Anh)

Theo anh Việt, “Siêu xe” Lectron XE1 có động cơ chạy bằng điện, thân thiện với môi trường. Xe Lectron XE1 được hoàn thiện trước khi có sự khởi xướng về ô tô, xe máy điện tại Việt Nam.

Công trình cũng hoàn thành trước khi đường đua F1 được thông báo. “XE1 thiết kế, sản xuất theo hình thức làm mẫu để team và bạn bè thân quen hiểu hơn về công nghệ ô tô điện là chính”, anh Việt nói.

“Siêu xe” Lectron XE1 thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. (Ảnh: NC)

Điều đặc biệt của xe Lectron XE1 là được thiết kế theo hình dáng xe đua 1 chỗ và được tập trung vào công nghệ chữ. Về khung giữa tay lái có vị trí lắp vừa điện thoại iPhone 7 Plus hoặc Samsung Galaxy Note 8. Điện thoại có chức năng khởi động xe; hiển thị tốc độ và thông số an toàn.

Công trình này là sản phẩm đầu tiên của người Việt tự làm hoàn toàn về công nghệ và triển khai. Thông qua đây, team Lectron muốn cho mọi người biết về một chiếc xe ô tô điện với khả năng bảo vệ môi trường và công nghệ được điều khiển bằng một chiếc smartphone.

“Siêu xe F1” có mã số: Lectron XE1. (Ảnh: NC)

Đội sáng lập siêu xe Lectron XE1 gồm 8 kỹ sư người Việt trẻ. Điều này cũng chứng minh cho các bạn thanh niên Việt Nam thấy được, chỉ với một đội ngũ nhỏ có tâm huyết, việc nghiên cứu, làm ra chiếc ô tô điện hoàn chỉnh đầu tiên ở Việt Nam là hoàn toàn có thể.

Festival Tuổi trẻ sáng tạo là một trong những hoạt động chào mừng Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019-2024. Sự kiện được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16/10, tại Cung Thanh niên Hà Nội (số 37 Trần Bình Trọng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Đây là cầu nối giúp các nhà đầu tư tiếp cận công nghệ tiên tiến của thế giới, để tuổi trẻ Thủ đô biết đến các sản phẩm công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Một số hình ảnh chi tiết của siêu xe Lectron XE1:

Siêu xe Lectron XE1 là chiếc ô tô điện hoàn chỉnh. (Ảnh: NC)

Đội sáng lập siêu xe Lectron XE1 gồm 8 kỹ sư người Việt trẻ. (Ảnh: NC)

Đây là sản phẩm hoàn toàn thuộc về người trẻ Việt Nam từ công nghệ đến triển khai. (Ảnh: NC)

Xe Lectron XE1 được thiết kế theo hình dáng xe đua 1 chỗ. (Ảnh: NC)

Phần đuôi của “Siêu xe” Lectron XE1. (Ảnh: NC)

Xe được kết nối với điện thoại để khởi động; hiển thị tốc độ và thông số an toàn. (Ảnh: NC)

Tìm kiếm:✨

  • Lectron XE1, XE1, Festival Tuổi trẻ sáng tạo, Cung Thanh niên Hà Nội, MADE, Ô tô điện, Vietnam, Trần Bình Trọng, Công thức 1, Xe đua, Nguyễn Hoàng Việt, Siêu xe, Mã số, Samsung Galaxy Note 8, Cận cảnh, Team, Sáng lập, Hai Bà Trưng (quận), Máy điện, Việt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.