Báo Một Thế Giới: Clip đạo tặc lấy dao dọa cụ ông để đồng bọn trộm Air Blade ở quận Gò Vấp, TP.HCM

Một nam thanh niên cầm dao dọa cụ ông để đồng bọn trộm Air Blade giữa ban ngày. Nạn nhân có cơ hội nào nhận lại Air Blade khi vụ dàn cảnh trộm xe diễn ra ở quận Gò Vấp, TP.HCM?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/clip-dao-tac-lay-dao-doa-cu-ong-de-dong-bon-trom-air-blade-o-quan-go-vap-tphcm-123755.html

Clip cho thấy bốn nam thanh niên trên hai xe máy đi “kiếm mồi”. Thấy chiếc Air Blade dựng trên vỉa hè, hai kẻ cầm lái chở đồng bọn tới gần đó hai theo hai hướng.

Hai nam thanh niên đeo khẩu trang dừng chiếc Exciter phía dưới, ngó nghiêng xem có ai chú ý hay không để đồng bọn ra tay trộm Air Blade. Trong đó, gã mặc áo trắng cầm trên tay con dao giơ về phía cụ ông tóc bạc phơ đang đi bộ tới với mục đích đe dọa. Thế là cụ ông đi qua mà không dám nói tiếng nào để mặc cho đạo tặc trộm Air Blade rồi bỏ trốn.

Đạo tặc cầm dao đe dọa...

... để cụ ông không dám hô hoán.

Nam thanh niên cầm dao nhanh chóng nhảy lên Exciter của đồng bọn để cùng tẩu thoát. Hình ảnh trong clip không cho thấy rõ biển số Exciter.

Cuối clip, một người phụ nữ phát hiện bị trộm Air Blade nhưng đuổi theo không kịp. Một người khác ném đồ vào đạo tặc nhưng không trúng.

Không thấy rõ biển số xe máy của đồng bọn kẻ trộm Air Blade.

Người phụ nữ đuổi theo tên trộm Air Blade trong tuyệt vọng.

Vài dân mạng cho rằng nạn nhân khó có cơ hội nhận Air Blade vì vụ dàn cảnh trộm xe máy diễn ra ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Lý do vì vào tháng 9, tháng 11.2018 và tháng 7.2019 xảy ra 3 vụ trộm cướp tiền tỉ ở quận Gò Vấp rúng động dư luận song đến nay công an vẫn chưa thông báo đã tìm ra thủ phạm, huống hồ chi vụ trộm xe máy này.

Chiều 20.9.2018, vợ chồng ông T.V.L (ngụ quận Gò Vấp) từ phòng công chứng về nhà, khi đến trước số 79 Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp thì bị một đối tượng đi xe máy vượt lên rồi giật mạnh chiếc ba lô chứa hơn 2 tỉ đồng. Sau đó, hắn tẩu thoát vào đường 51 rồi mất hút trước sự bất lực của hai vợ chồng.

Khoảng 18 giờ tối 30.11.2018, nhóm thanh niên lạ mặt đến khách sạn H.T (phường 14, quận Gò Vấp) rồi bất ngờ rút ra vật giống như súng, khống chế những người đang có mặt bên trong. Nhóm này yêu cầu mọi người giao tài sản rồi lên xe tẩu thoát. Theo báo cáo sơ bộ, người trong khách sạn bị cướp 500 triệu đồng và 10.000 USD, 1 iPad, 2 iPhone, 2 đồng hồ đeo tay hàng hiệu và khoảng 10 lượng vàng, nữ trang các loại.

Lúc 0 giờ 25.7.2019, bà Vương Anh C (sinh năm 1977, Việt kiều Đức) đến trụ sở công an trình báo bị trộm đột nhập vào phòng khách sạn ở đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, lấy 20.000 Euro và một đồng hồ trị giá 33.000 USD. Tổng tài sản hơn 1 tỉ đồng.

Bà C nói số tiền sản bị mất trong khoảng thời gian bà khóa cửa phòng ra ngoài ăn tối. Qua trích xuất camera, công an ghi nhận có một nam thanh niên đã đột nhập vào phòng của bà C.

Nhân Hoàng (video: Nguyễn Công Nguyên)

Tìm kiếm:✨

  • Đạo tặc, Air Blade, EXCITER, Khách sạn H.T, Đường 51, T.V.L, Cụ ông, Dàn cảnh, Nguyễn Công Nguyên, Gò Vấp, Giữa ban ngày, Việt kiều Đức, Phạm Văn Chiêu, Bị trộm, Đường Nguyễn Kiệm, Dọa, Trộm, Bạc phơ, Giao tài sản, Phường 14