Header Ads

Báo NCĐT: Bất chấp việc đã đa dạng hóa ra các sản phẩm khác, iPhone vẫn là 'át chủ bài' của Apple

iPhone vẫn đóng góp phân nửa doanh thu của 'táo khuyết' và phiên bản iPhone 5G đầu tiên trong năm 2020 sẽ là một 'bom tấn' thật sự của hãng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo NCĐT, nguồn bài: https://nhipcaudautu.vn/biz-tech/bat-chap-viec-da-da-dang-hoa-ra-cac-san-pham-khac-iphone-van-la-at-chu-bai-cua-apple-3330779/

Trong phiên giao dịch ngày 11/10, cổ phiếu Apple đã tăng 2,7% lên 236,21 USD tại thị trường New York. Điều này đã giúp Apple lấy lại danh hiệu công ty giá trị nhất ở Mỹ, vượt qua Microsoft. Cả hai đều có giá trị thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Apple tăng cao được cho là nhờ tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư sau cuộc đàm phán Mỹ - Trung ngày 11/10. Nhiều khả năng hãng này sẽ được giảm bớt thuế nhập khẩu đối với một số sản phẩm được sản xuất từ Trung Quốc.

Vào quý IV/2018 Apple chỉ đạt mức tăng trưởng yếu ớt, chủ yếu là do lo ngại về nhu cầu iPhone . Nhưng, đà phục hồi trong năm 2019 xua tan bớt những quan ngại đó.... Mới đây, CEO Tim Cook đã chia sẻ với tờ Bild của Đức rằng, ông đang "không thể hạnh phúc hơn" với việc ra mắt iPhone 11. Đầu tháng 10, Apple được báo cáo là đã yêu cầu nhà cung cấp tăng sản lượng. Ngoài ra, doanh số bán iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max vô cùng khả quan cũng giúp các nhà đầu tư lạc quan về tình hình kinh doanh của Apple.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thì dự đoán rằng, phiên bản iPhone 5G đầu tiên trong năm tới mới là một "bom tấn" thật sự của Apple.

Biến động giá cổ phiếu của Apple. Nguồn ảnh: Bloomberg

Mặc dù tập trung vào các dịch vụ mới, iPhone vẫn tiếp tục là sản phẩm chủ chốt của Apple. iPhone đóng góp phân nửa doanh thu trong quý III/2018 cho Apple, so với mức 21,3% từ mảng dịch vụ.

Apple dự kiến sẽ công bố kết quả quý IV vào ngày 30/10. Theo một khảo sát do Bloomberg thực hiện, các nhà phân tích kỳ vọng Apple đạt EPS (lợi nhuận trên mỗi cổ phần) là 2,84 USD và doanh thu 62,9 tỷ USD.

Theo ước tính của Bloomberg MODL, hãng sẽ xuất xưởng 41,9 triệu chiếc iPhone trong quý, với giá bán trung bình là 770,35 USD. Như vậy, doanh số và giá bán iPhone đã giảm lần lượt 14,5%; 3,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào tháng 8/2018, Apple cũng đã trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử đạt cột mốc "nghìn tỷ USD". Tuy nhiên, sau đó, khi Apple cắt giảm dự báo doanh thu lần đầu trong gần 20 năm, giá trị công ty nhanh chóng tụt giảm xuống dưới mức 1.000 tỷ USD.

Nguồn Bloomberg

Trang Lê

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 5G, Chủ bài, IPhone 11, BILD, Phân nửa, Đa dạng hóa, MAX, Bloomberg, Giá cổ phiếu, Iphone, Apple, Eps, Tim Cook, Tăng sản lượng, Táo, Bom tấn, Xua tan, Quý IV, Xuất xưởng, Doanh số

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.