Báo NCĐT: Lạc quan về đàm phán thương mại, thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận sự tăng điểm đầu tiên kể từ phiên giao dịch đầu tuần 07/10.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo NCĐT, nguồn bài: https://nhipcaudautu.vn/chung-khoan/lac-quan-ve-dam-phan-thuong-mai-thi-truong-chung-khoan-my-tang-diem-3330711/

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm vào phiên giao dịch thứ Tư (09/10) khi nhà đầu tư kỳ vọng về các thỏa thuận từ cuộc đàm phán thương mại Mỹ -Trung bắt đầu vào thứ Năm (10/10).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones tăng 181 điểm, tương đương với 0,7% lên mức 26.346,01 điểm.

Chỉ số Dow Jones tăng điểm. Nguồn: Investing.com

Chỉ số S&P 500 tăng 26,3 điểm, tương ứng với 0,9%; chỉ số Nasdaq 100 cũng đóng cửa trong sắc xanh, ghi nhận mức tăng 1,13%.

Cổ phiếu Apple cũng góp phần vào đà tăng trên thị trường chứng khoán Mỹ trong ngày thứ Tư, ghi nhận mức tăng 1,3 % sau khi một nhà phân tích tại Canaccord Genuity nâng mục tiêu giá của nhà sản xuất iPhone từ 240 USD/cổ phiếu lên 260 USD/cổ phiếu.

Trước đó cùng ngày (09/10), Bloomberg đưa tin nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump không áp thêm thuế quan nào, thì Trung Quốc sẽ chấp nhận một thỏa thuận thương mại một phần. Báo cáo cũng cho biết Bắc Kinh sẽ đưa ra những nhượng bộ không cốt lõi như việc mua lại hàng hóa nông sản, nhưng không nhượng bộ những vấn đề quan trọng giữa 2 nước.

Ở một diễn biến khác, tờ Financial Times đưa tin giới quan chức Trung Quốc đang đề nghị tăng mua hàng nông sản Mỹ, để đạt được một thỏa thuận một phần.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (phải) bắt tay với Đại diện Thương mại Mỹ, ông Robert Lighthizer trước phiên khai mạc đàm phán thương mại tại Bắc Kinh. Nguồn: CNBC

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau từ đầu năm 2018, làm chao đảo thị trường tài chính và ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý kinh doanh và tiêu dùng. Chiến tranh thương mại kéo dài đã dần mở rộng ra ngoài phạm vi chính sách thương mại, làm tăng thêm lo ngại về những thiệt hại lớn hơn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Trong phiên giao dịch thứ Ba (08/10), thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh khi nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về những tiến triển trong cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chỉ số Dow Jones đã rớt hơn 300 điểm, còn S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm hơn 1%. Những kỳ vọng đó đã suy giảm trong bối cảnh Mỹ thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã công bố biên bản từ cuộc họp tháng 9 cho thấy cuộc chiến thương mại vẫn là mối lo ngại đối với các quan chức FED. Ngoài ra, biên bản này cũng cho thấy các quan chức FED cho rằng thị trường có thể quá lạc quan về số đợt giảm lãi suất trong tương lai.

Theo CNBC

Tìm kiếm:✨

  • Lưu Hạc, Đại diện thương mại, Robert Lighthizer, Canaccord Genuity, S&P 500, Dow Jones, Đàm phán, Điểm đầu tiên, Nasdaq Composite, Thương mại, Thị trường chứng khoán, Cục dự trữ liên bang, CNBC, Nhượng bộ, Phiên giao dịch, Phó thủ tướng, Financial times, Ngoài phạm vi, Lạc quan, Biên bản