Báo Nghe Nhìn VN: Đánh giá camera iPhone 11 Pro Max, so với iPhone XS Max sẽ thế nào?

iPhone 11 Pro Max là chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple tính tới thời điểm hiện tại, ngoài cầu hình phần cứng khủng thì nó cũng được bổ xung thêm camera so với thế hệ tiền nhiệm cùng với chất lượng cũng được nâng cao hơn, tính năng camera nhiều hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/thu-may/danh-gia-camera-iphone-11-pro-max-so-voi-iphone-xs-max-se-the-nao-54979.html

Phần cứng và giao diện phần mềm

Điểm lại về phần cứng camera thì iPhone 11 Pro Max được sở hữu 3 ống kính với thông số lần lượt là 12MP f/1.8 ống kính góc rộng tiêu cự 26mm, 12MP f/2.0 ống kính tele 2X tiêu cự 52mm và cuối cùng là 12MP f/2.4 ống kính góc siêu rộng 13mm. Như vậy các bạn có thể thấy cụm camera trên iPhone 11 Pro Max cực kỳ đầy đủ phục vụ cho tất cả các nhu cầu chụp ảnh.

Với giao diện camera thì iPhone 11 Pro Max không thay đổi nhiều so với thế hệ trước, nhưng do có thêm ống kính siêu rộng nên người dùng sẽ có thêm tiêu cự 0,5X (trước đây chỉ có 1X và 2X trên các thế hệ iPhone 2 camera).

Camera selfie của iPhone 11 Pro Max cũng cho khả năng chụp góc rộng, người dùng có thể tùy chỉnh góc bằng tay hoặc đơn giản hơn chỉ cần xoay ngang thiết bị là phần mềm camera sẽ tự động chuyển sang góc rộng cực kỳ tiện lợi.

Chụp ảnh thường với cảm biến camera chính 12MP f/1.8

Về chất lượng hình ảnh nếu như chỉ chụp đơn thuần iPhone 11 Pro Max thì các bạn sẽ không thấy rõ được sự thay đổi mặc dù chất lượng hình ảnh đã được cải thiện so với thế hệ iPhone XS Max, chi tiết thu lại nhiều hơn, tương phản tốt hơn và dải dynamic range rộng hơn. Bên dưới là một số hình ảnh chụp từ camera chính của iPhone 11 Pro Max chưa qua edit màu (chỉ đóng thêm logo).

Nhưng nếu như chúng ta đặt 2 bức ảnh chụp từ iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max cạnh nhau các bạn sẽ thấy rõ được sự khác biệt, và thấy rõ được chất lượng hình ảnh trên iPhone 11 Pro Max được nâng tầm như thế nào.

Với bức ảnh này ngay cả khi không mở night mode (iPhone sẽ tự nhận ra đang thiếu sáng và kích hoạt night mode nhưng người dùng vẫn có thể tắt bằng tay) thì bức ảnh bên iPhone 11 Pro Max vẫn thu sáng tốt hơn, màu sắc bức ảnh lên đúng hơn so với thực tế, còn với iPhone XS Max màu bị lợt hơn.

Đây là tấm hình giúp chúng ta thấy rõ hơn về màu sắc của 2 chiếc máy, dù không bật night mode thì iPhone 11 Pro Max vẫn cho chất hình đẹp hơn, màu da người không bị xỉn như trên iPhone XS Max, chi tiết thu lại cũng ngon hơn hẳn khi zoom lên.

Tất nhiên khi mở night mode trên iPhone 11 Pro Max thì iPhone XS Max rõ ràng không có cửa để so kè lại, night mode trên iPhone sẽ tự động mở khi camera của máy phát hiện thiếu sáng và sẽ cho các bạn tùy chỉnh phơi sáng từ 1 đến 5 giây tùy từng điều kiện.

Thậm chí trong điều kiện gần như không có ánh sáng thì night mode của iPhone 11 Pro Max vẫn có thể làm hiện lên được vật thể trong khi iPhone XS Max chỉ là một màu đen sâu.

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro Max, Tiền nhiệm, Máy ảnh, Apple, Giao diện, IPhone Xs Max, Smartphone, Ống kính, Người dùng, Hơn hẳn, Kích hoạt, Iphone, F/2, F/1, DYNAMIC, IPhone 2, Tiêu cự, Màu da người, Góc bằng, Phần cứng