Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Đánh giá chi tiết iPhone 11 Pro Max: có đáng để nâng cấp?

iPhone 11 Pro Max là sản phẩm cao cấp nhất của nhà Apple mới được ra mắt tháng 9 vừa qua, nhưng với những thay đổi của chiếc máy này liệu có mang đến những trải nghiệm mới, đáng để nâng cấp so với người tiền nhiệm iPhone XS Max?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/thu-may/danh-gia-chi-tiet-iphone-11-pro-max-co-dang-de-nang-cap-55301.html

Trải nghiệm cầm nắm

Nếu bạn là một người dùng không sử dụng ốp lưng thì có thể nói iPhone 11 Pro Max cho một cảm giác cầm nắm sử dụng khá khác biệt nhờ mặt lưng nhám, điều này cũng giúp chiếc máy hạn chế tối đa dấu vân tay để lại từ đó chiếc máy của bạn luôn trong trạng thái sạch sẽ.

Nhưng điều này sẽ ngược lại khi bạn sử dụng ốp lưng, do iPhone 11 Pro Max được sử dụng thiết kế giống đến 95% so với iPhone XS Max nên khi đeo ốp lưng bạn sẽ có cảm giác như đang cầm XS Max. Một điểm cộng trên iPhone 11 Pro max là các phím bấm được di chuyển xuống thấp hơn 1 chút nên người dùng sẽ dễ dàng thao tác hơn.

Màn hình

Màn hình là một trong những thứ mà Apple có nhắc tới sự thay đổi tại sự kiện với công nghệ mới mang tên "Super Retina XDR" cải thiện trải nghiệm hiển thị của màn hình so với thế hệ cũ. Nhưng khi mình bóc miếng dán trên cả iPhone 11 Pro Max và iPhone XS Max so sánh hiển thị trong nhiều điều kiện khác nhau thì gần như không nhận ra được sự khác biệt hay điểm nhỉnh hơn trên màn hình của iPhone 11 Pro Max so với bản tiền nhiệm, nên nếu các bạn đang mong chờ một sự vượt trội hoàn toàn từ màn hình của iPhone 11 Pro Max là không hề có.

Một điểm nữa các bạn cần lưu ý, tới thời điểm hiện tại Apple đã chính thức bán thiết bị ra gần 1 tháng và đã qua 3 bản cập nhật nhưng iPhone 11 Pro Max vẫn chưa thể phát được nội dung HDR trên Youtube mặc dù màn hình có hỗ trợ HDR10. Chưa biết nguyên nhân do Youtube chưa tối ưu cho iPhone 11 Pro Max hay do Apple chưa tối ưu được phần mềm cho máy, nhưng rõ ràng đây vẫn là điểm đáng trách trên thiết bị này.

Hiệu năng

Hiệu năng cũng là một thứ mà iPhone 11 Pro Max không tạo ra được nhiều sự khác biệt so với người tiền nhiệm, trước đó mình đã có một bài so sánh hiệu năng của A13 trên iPhone 11 Pro Max và A12 trên iPhone XS Max nhưng sau 3 bản cập nhật mình test lại trên iOS 13.1.2 thì kết quả cho ra vẫn tương đương với kết quả của bài test trước. Vậy nên có thể nói, có lẽ chip set trên những thiết bị di động đang đạt ngưỡng mà không thể vượt trội hơn được nữa mặc dù trên điểm số Antutu chấm ra có sự chênh lệch là rất lớn.

Pin

Pin là thứ được cải thiện rõ rệt nhất trên iPhone 11 Pro Max, nếu so với iPhone XS Max thì bạn được sử dụng thoải mái hơn rất nhiều. Chiếc máy cho thời gian onscreen 7 tiếng cùng thời gian chờ 1 ngày rưỡi, đây là con số đo được khi mình sử dụng 4G và wifi kết hợp, thiết bị đã cài đầy đủ app cần thiết cho công việc của mình tất nhiên mình sử dụng không tắt đa nhiệm. Với thời lượng pin như vậy thì chắc chắn bất cứ người dùng nào cũng đều hài lòng trên một sản phẩm flag ship.

Camera

Trước đó mình cũng đã có 1 bài viết riêng về đánh giá Camera của iPhone 11 Pro Max nên các bạn có thể xem lại tại

Tổng kết

iPhone 11 Pro Max là một bản nâng cấp rất đáng giá về camera cũng như thời lượng sử dụng pin khi so sánh với người tiền nhiệm là iPhone XS Max. Thiết bị mang lại chất lượng ảnh chụp ngon hơn, nhiều tính năng chụp hơn, pin sử dụng lâu dài hơn tất nhiên hiệu năng cũng đã được cải thiện và với mức giá chênh khoảng vài triệu đồng so với iPhone XS Max cho máy mới thì nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn mua.

Nhưng ngược lại nếu các bạn đang sử dụng iPhone XS Max và không quan tâm tới trải nghiệm về camera cũng như làm quen với sử dụng sạc dự phòng thì không nên nâng cấp, vì ngoại trừ camera và pin iPhone 11 Pro Max đều cho trải nghiệm hoàn toàn tương đồng với iPhone XS Max.

Các bạn có thể tham khảo những mẫu iPhone 11, iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max tại .

Ngọc Trần

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro Max, IPhone 11 Pro, IPhone 11, IPhone Xs Max, IOS 13.1.2, FLAG, Apple, Super Retina XDR, A12, A13, HDR10, HDR, Tiền nhiệm, Cầm nắm, SHIP, Hiệu năng, Có mang, Máy ảnh, Xs Max, Ốp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.