Báo Nghe Nhìn VN: Apple Airpods Pro - Cải tiến lớn nhưng thiết kế bị chê cục mịch giống máy sấy tóc

Apple chính thức trình làng tai nghe true wireless thế hệ thứ hai mang tên Airpods Pro. So với thế hệ đầu tiên, tai nghe này được trang bị khá nhiều công nghệ mới như chống ồn chủ động, kháng nước, tối ưu âm thanh ứng với tai người nghe... giá 249 USD (5,7 triệu đồng).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/apple-airpods-pro-cai-tien-lon-nhung-thiet-ke-bi-che-cuc-mich-giong-may-say-toc-55693.html

Apple Airpods Pro

Thiết kế bên ngoài
Phần thiết kế có sự thay đổi lớn này nằm trong sự tính toán của Apple với thanh nẹp ngắn hơn và hơi xiên. Tuy nhiên, housing mới tiếp tục là chủ đề bàn tán, do có phần cục mịch, thiếu sự thanh thoát, thậm chí còn được so sánh giống máy sấy hay cây bắn đậu trong game Plants vs Zombies.

Airpods Pro sử dụng kiểu đệm tai in-ear, đi kèm là 3 cỡ đệm tai silicon khác nhau dành cho nhiều cỡ tai. Bên cạnh đó, nhằm làm tăng sự dễ chịu cho người dùng, Airpods Pro được trang bị hệ thống lỗ thoát hơi nhằm giảm hiện tượng ù bít tai khó chịu khi sử dụng tai nghe trong thời gian dài. Thực tế, thiết kế lỗ thoát hơi này không mới chỉ là khác vị trí và kích thước so với thế hệ AirPods trước.

Khả năng chống ồn chủ động
Được trang bị tính năng chống ồn chủ động, Airpods Pro có khả năng loại bỏ tiếng ồn nền nhờ vào sử dụng 2 microphone kết hợp cùng phần mềm bên trong để liên tục chống ồn cho từng bên tai, mang lại một trải nghiệm nghe và đàm thoại tốt hơn cho người dùng.

Cụ thể, một microphone đầu tiên được đặt hướng ra ngoài với nhiệm vụ xác định âm thanh ở môi trường xung quanh, phân tích tiếng ồn trong môi trường. Lúc đó, Airpods Pro sẽ tạo ra một anti-noise (tiếng đè) để triệt tiêu phần tiếng ồn nền trước khi tới tai người dùng. Microphone thứ hai hướng vào trong, có nhiệm vụ "nghe" và triệt tiêu phần tiếng ồn còn sót lại. Apple khẳng định rằng tính năng chống ồn này sẽ liên tục hồi đáp và xử lý tín hiệu âm thanh với tốc độ 200 lần/giây.

Chế độ Transparency
Chế độ Transparency là chế độ hòa trộn giữa âm thanh phát ra từ tai nghe với tiếng môi trường bên ngoài nhằm giúp người dùng có thể vừa thưởng thức nhạc nhưng vẫn có thể nghe được những âm thanh cần nghe từ ngoài như tiếng phương tiện giao thông, tiếng thông báo tại ga tàu, tiếng người nói chuyện đối diện mình.

Tính năng Adaptive EQ, cải thiện chất lượng âm thanh
Adaptive EQ chính là tính năng mới được trang bị thêm cho Airpods Pro nhằm mang lại chất âm cân bằng và đạt sự tối ưu nhất khi trình diễn. Adaptive EQ hoạt động bằng cách hiệu chỉnh dải tần số của dải trầm và trung của bài nhạc cho phù hợp nhất với cấu trúc tai người nghe, tương tự như kỹ thuật tối ưu âm học phòng nghe của các thiết bị audio. Kết quả nhận được là một chất âm đầy đặn, màu âm sống động, giàu nhạc tính và âm trường có độ phủ rộng hơn.

Bên trong Airpods Pro sử dụng driver dynamic với màng loa được thiết kế cho phép di chuyển hành trình dài, giúp tái tạo âm trầm lực và cho người dùng cảm nhận được độ sâu. Dải tần đáp ứng theo Apple tuyên bố có thể xuống sâu đến 20Hz, hứa hẹn mang lại những âm bass phấn khích!

Người dùng có thể đơn giản chuyển qua lại giữa chế độ chống ồn chủ động và chế độ Transparency bằng cách chạm trực tiếp vào cảm biến lực trên thân Airpods Pro. Cảm biến lực này còn có thể điều khiển play, pause, qua bài, nhận cuộc gọi, ngắt máy. Ngoài ra còn có thể điều khiển từ iPhone hoặc Apple Watch.

Hiệu năng và thời lượng pin
Airpods Pro có thiết kế system-in-package SiP và chip H1 do chính Apple phát triển, trong đó có 10 nhân xử lý audio từ nhạc cho tới cả Siri. Applec cho biết chip có khả năng xử lý audio độ trễ thấp, chống ổn chủ động thời gian thực, cho chất lượng âm thanh cao cấp adaptive EQ, hỗ trợ Hey Siri nhanh chóng.

Thời lượng pin của Airpods Pro đáp ứng 5 tiếng nghe nhạc. Ở chế độ chống ồn chủ động, AirPods có thể dùng nghe nhạc 4,5 tiếng và 3,5 tiếng nghe cuộc gọi sau một lần sạc. Hộp của AirPods Pro hỗ trợ sạc không dây, giúp nâng tổng thời gian nghe nhạc lên 24 tiếng hoặc hơn 18 tiếng đàm thoại.

Mức giá AirPods Pro được công bố là 249 USD (tương đương 5,7 triệu đồng) và sẽ được bán ngay từ ngày mai 30/10.

Đinh Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Airpods Pro, Apple AirPods Pro, Tai nghe, Adaptive EQ, Apple, Không dây, Tiếng ồn, Cục mịch, TRUE, Lỗ thoát hơi, PRO, Máy sấy tóc, Sạc, Thời lượng, Plants vs Zombies, Wireless, ADAPTIVE, Microphone, PLAY, Tính năng