Báo Nghe Nhìn VN: Apple đạt mức doanh số iPhone 11 cao hơn mong đợi, tăng 10%

Báo cáo mới nhất cho biết, Apple đã thu được doanh số lớn từ chiếc iPhone 11, điều mà có nằm mơ cũng chưa bao giờ nhà sản xuất này nghĩ tơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/apple-dat-muc-doanh-so-iphone-11-cao-hon-mong-doi-tang-10-54975.html

Apple đã ra mắt bộ ba điện thoại mới nhất của mình iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple đã giảm giá khởi điểm của sản phẩm mới dù có nhiều nâng cấp đặc biệt như camera phụ phía sau và chipset mới hơn. Apple đã định giá iPhone 11 là 699 USD (16,2 triệu đồng), thấp hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm là iPhone XR với giá khởi điểm 749 USD (17,3 triệu đồng).

Theo báo cáo của Nikkei, chiến lược giảm giá đã mang lại kết quả tốt hơn so với dự kiến của nhà Táo. Ngay sau khi nhận thấy kết quả khả quan, Apple đã thúc đẩy các nhà cung cấp tăng cường sản xuất dòng sản phẩm iPhone 11 lên tới 8 triệu chiếc. Đây là con số tương đương với doanh số lô hàng điện thoại thông minh bán ra hàng năm của Google.

Sau khi báo cáo được công bố, giá cổ phiếu của các nhà sản xuất linh kiện của Apple đã tăng tại Nhật Bản. Nhật Bản Mine Minebea Mitsumi tăng gần 3%, Japan Display tăng gần 2%, trong khi giá cổ phiếu của nhà sản xuất Murata và Alps Alps cũng tăng.

Phải nói rằng, các nhà cung cấp vẫn chuẩn bị sẵn kế hoạch cho mọi trường hợp xấu nhất xảy ra bởi họ không chắc chắn liệu Apple có thể duy trì mức doanh số tăng bền vững hay không. Một yếu tố khác gây ảnh hưởng xấu tới doanh số iPhone trong tương lai đó là Washington sẽ bắt đầu áp luật thuế quan đối với Trung Quốc bắt đầu từ ngày 15 tháng 12. Do đó, Apple sẽ phải trả mức thuế 10% cho các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Yasuo Nakane, người đứng đầu nghiên cứu công nghệ toàn cầu tại Mizuho Securities, cho biết công ty của ông đã ước tính tăng số lượng sản xuất iPhone 2019 từ 178 triệu lên 194 triệu chiếc, nhưng vẫn ít hơn so con số 208,8 triệu chiếc iPhone được bán trong năm 2018.

Mặc dù Apple có vẻ lạc quan về nhu cầu iPhone 11 của người dùng, nhưng chỉ có thời gian mới có thể trả lời, liệu nó có thể đánh bại doanh số của dòng iPhone X năm ngoái hay không.

Theo Gizmochina

Ngân Phạm

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro, IPhone 11, IPhone 11 Pro Max, Apple, Nikkei, Iphone, Yasuo Nakane, Máy ảnh, Mong đợi, Khởi điểm, Mizuho Securities, Nâng cấp, Nhà cung cấp, Japan Display, Nằm mơ, IPhone 2019, Giảm giá, IPhone Xr, Doanh số, Giá cổ phiếu