Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Bảo mật là thế nhưng Apple Card vẫn bị làm giả, mất tiền của chủ thẻ

Mặc dù chẳng có thông tin gì như số thẻ hay mã CVV nhưng Apple Card vẫn bị làm giả cho dù tính bảo mật đã được Apple nhấn mạnh

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/bao-mat-la-the-nhung-apple-card-van-bi-lam-gia-mat-tien-cua-chu-the-55227.html

Apple Card không những được coi là tấm thẻ ngân hàng đẹp và sang chảnh nhất thế giới mà nó còn đặc biệt bởi trên cả 2 mặt chỉ có duy nhất tên chủ thẻ, không hề có số thẻ hãy mã CVV thường thấy. Điều này giúp cho tính bảo mật của tài khoản nâng cao.

Nhưng mới đây, một người dùng tại Mỹ đã bị làm giả chiếc thẻ tín dụng này và bị truy cập trái phép để thanh toán mua hàng từ xa. Anh này tên là David, cho biết gần đây có một giao dịch gian lận xảy ra với Apple Card của mình. Sau khi xem xét và xác nhận cảnh báo mua hàng gian lận trên iPhone của mình, David đã trò chuyện với bộ phận Hỗ trợ của Apple, người nói rằng thẻ tín dụng của anh đang thực hiện giao dịch cách địa điểm anh đang sống đến vài bang. Điều này cho thấy chiếc Apple Card đã bị làm giả.

Một điều thú vị là trong vụ việc này, vị trí hacker thanh toán được thông báo trên hệ thống của Apple là rất gần vị trí của chủ thẻ, song khi tìm hiểu kỹ lại vị trí thanh toán thực tế lại cách xa David tới cả nghìn km.

Đại diện Apple nói rằng đây là một trường hợp rất hiếm gặp, không hề nhắc đến chuyện bất kỳ chiếc thẻ nào với một dải từ tính cũng có thể bị làm giả. "Tôi không biết làm sao mà điều này xảy ra được. Rất hiếm khi chiếc thẻ của bạn có thể được dùng ở hai nơi cùng lúc. Bởi chiếc thẻ vật lý của chúng tôi không có số trên đó, rất khó để ai đó sao chép được nó. Chúng tôi sẽ tiến hành điều tra để thử xem giao dịch đã được thực hiện bằng cách nào" – đại diện Apple nói.

Như vậy, có thể thấy dù thẻ Apple Card không có các thông tin về tài khoản và chủ thẻ in trên bề mặt, nhưng nó vẫn sử dụng một chip nhớ và nhận diện nên việc bị sao chép bằng thiết bị tân tiến là có thể xảy ra. Tại Việt Nam chưa hỗ trợ làm thẻ Apple Card nên bạn không cần quá lo lắng.

Theo 9to5mac

Minh Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Apple Card, Thẻ tín dụng, Apple, Thẻ, Iphone, Thanh toán, Giao dịch, Mua hàng, Chip, CVV, Vật lý, In, Bảo mật, Mất tiền, Làm giả, Thế nhưng, Từ tính, Sao chép, Tấm thẻ, Tân tiến

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.