Báo Nghe Nhìn VN: Cách chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang iPhone

Nếu bạn vừa mua iPhone mới và muốn chuyển danh bạ từ điện thoại Android cũ sang mà chưa biết làm cách nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều này dễ dàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/thu-thuat/cach-chuyen-danh-ba-tu-dien-thoai-android-sang-iphone-55655.html

1. Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone bằng Google

Trên Android, những liên hệ sẽ được sao lưu trong tài khoản Google. Vì vậy, chúng ta sử dụng phương thức này để chuyển danh bạ trên điện thoại Android sang iPhone.

Bước 1: Trong ứng dụng Settings trên thiết bị Android, chọn mục Accounts and sync.

Bước 2: Nhấn vào dòng tài khoản Google của bạn và chạm vào nút Enable synchronization. Bây giờ, tất cả liên hệ đã được sao lưu lên tài khoản Google của bạn.

Bước 3: Tiếp theo, hãy thêm tài khoản Google đã dùng để sao lưu trước đó vào iPhone của bạn. Sau đó, mở Settings > Passwords & Accounts và nhấn vào dòng Gmail.

Bước 4: Ở trang Gmail, nhấn vào thanh gạt bên cạnh dòng Contact để đồng bộ iPhone với danh bạ của Google.

2. Chuyển danh bạ từ Android sang iPhone bằng cách nhập và xuất từ SIM

Bước 1: Trên Android, vào Contacts -> Import/export.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Export to SIM card.

Bước 3: Sau đó, hãy tháo SIM khỏi thiết bị Android và lắp vào iPhone.

Bước 4: Mở Settings -> Mail, Contacts, Calendars.

Bước 5: Cuối cùng, chọn Import SIM Contacts và tất cả số liên lạc sẽ được nhập vào danh bạ.

3. Dùng ứng dụng Move to iOS

Move to iOS là một ứng dụng Android được phát triển bởi Apple. Ứng dụng cung cấp cho người dùng tùy chọn để chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone. Phần mềm cho phép chuyển các tệp như danh bạ, tin nhắn, ảnh, video, lịch, tài khoản email, dấu trang web,…

Phần mềm dùng kết nối WiFi để chuyển dữ liệu qua iPhone mới. Quá trình thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tải ứng dụng Move to iOS. Khi bạn chọn di chuyển dữ liệu của mình, iPhone hoặc iPad sẽ tạo một mạng WiFi riêng và tìm thiết bị Android gần đó đang chạy Move to iOS. Sau khi nhập mã bảo mật, phần mềm sẽ bắt đầu chuyển dữ liệu.

Trần Kiên

Tìm kiếm:✨

  • IOS, Google Android, Google, Video, MOVE, Bảo mật, Dữ liệu, Ứng dụng, EXPORT, Tùy chọn, Danh bạ, SYNC, Sao lưu, Iphone, Gmail, Contact, Apple, Tài khoản, Wifi, AND