Báo Nghe Nhìn VN: Canalys: Huawei thống trị thị trường điện thoại tại quê nhà trong quý 3 năm 2019

Theo báo cáo từ Canalys, Huawei đã tìm cách đoạt thị phần từ tất cả các đối thủ cạnh tranh lớn của mình, chiếm 42% doanh số, nhờ mức tăng trưởng hàng năm là 66%.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/canalys-huawei-thong-tri-thi-truong-dien-thoai-tai-que-nha-trong-quy-3-nam-2019-55747.html

Tuy nhiên, kết quả chung lại không mấy ấn tưởng với con 97,8 triệu lô hàng được bán ra trong năm nay, giảm 3% so với 100,6 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái.

Thương hiệu đạt mức tăng trưởng đứng thứ hai trong quý 3 năm 2019 là Vivo chiếm 17,9% thị phần, theo sau là thương hiệu BBK Oppo với 17,4%. Xiaomi và Apple đã lọt Top 5, trong khi các thương hiệu khác có doanh số giảm 31% dựa trên cơ sở dữ liệu hàng năm.

Vị trí thống lĩnh của Huawei tạo điều kiện thuận lợi cho công ty trong quá trình đàm phán với chuỗi cung ứng và tăng các đơn hàng bán lẻ. Bởi, đây là một trong số ít các nhà sản xuất lớn sở hữu các phiên bản điện thoại thông minh 5G, nên họ đang hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng 5G, điều này có thể dẫn đến sự thống trị hơn nữa tại thị trường nước nhà.

Louis Liu, Nhà phân tích nghiên cứu cho biết, các thương hiệu Trung Quốc khác như Vivo, Oppo và Xiaomi đang rơi vào tình trạng “chơi vơi vô định”. Lý do là họ vẫn chưa thể xuất xưởng điện thoại thông minh hỗ trợ 5G.

Thương hiệu duy nhất không phải là của Trung Quốc cũng đứng trong top 5 đó là Apple, với sự ra mắt của dòng sản phẩm iPhone 11 vào cuối quý 3. Theo đó. gần 40% thị phần thuộc về các lô hàng iPhone 2019.

Tuy nhiên, do Apple không có kế hoạch ra mắt điện thoại thông minh 5G, ít nhất là cho đến thời điểm tháng 9 năm sau, nên rất có thể nhà Táo sẽ nhanh chóng bị loại ra khỏi Top 5.

Theo GSmarena

Phạm Ngân

Tìm kiếm:✨

  • VIVO, Xiaomi, OPPO, Smartphone, Doanh số, Huawei, Thương hiệu, IPhone 11, Thị phần, Xuất xưởng, Lô hàng, Apple, Thống lĩnh, Điện thoại, 5G, GSMARENA, Cung ứng, Cùng kỳ, IPhone 2019, Hàng năm