Báo Nghe Nhìn VN: iPhone 11 xách tay tụt giá theo ngày: Dân chơi cũng phải sốc

Với số tiền bạn đã bỏ ra ở ngày đầu tiên để sở hữu iPhone 11, giờ bạn có thể mua được 2 cái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/iphone-11-xach-tay-tut-gia-theo-ngay-dan-choi-cung-phai-soc-55015.html

Giá iPhone 11 đã xuống dưới 20 triệu đồng

Theo mức giá mới niêm yết của các cửa hàng xách tay, đa số iPhone 11 bản 64GB đã xuống dưới mức 20 triệu đồng. Mức giá này hiện tại đã thấp hơn so với mức giá chính hãng dự kiến khoảng 2 triệu đồng và dự báo sẽ còn giảm xuống khi thời điểm giao máy chính hãng đang cận kề. Tuy nhiên, khả năng giảm sâu thêm sẽ khó vì mức giá dưới 20 triệu hiện tại đã có thể coi gần như là chạm đáy trên thị trường xách tay. Riêng với dòng iPhone 11 bảng Lock, người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng chưa tới 14 triệu đồng. Với mức giá mới trên thị trường, hiện tại iPhone xách tay phiên bản iPhone 11 đang có mức giá thấp hơn khoảng 2 triệu so với người tiền nhiệm iPhone X ở phiên bản 64 GB hàng chính hãng và ngang bằng với mức giá của iPhone Xr, iPhone 8 Plus.

iPhone 11 tại Di động việt đang ở mức dưới 20 triệu và vẫn giảm giá tiếp

iPhone 11 bắt đầu về Việt Nam từ ngày 13/9 với mức giá khoảng 300 triệu cho bộ 3 iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, nhưng ở thời điểm này, đây là phiên bản để “ngắm”. Đến khoảng 17/9, iPhone 11 xuất hiện lác đác ở các cửa hàng điện thoại xách tay nhưng chưa thể kích hoạt do chờ ngày mở bán chính thức từ Apple. Tuy nhiên, giá cho phiên bản đắt nhất sẽ được xác định khoảng 79 triệu đồng. Và tới khi Apple mở bán chính thức vào 20/9, mức giá iPhone 11 xách tay ở Việt Nam thay đổi theo giờ, không kém so với những thời điểm sốt giá vàng. Đến ngày 21/9 khi thị trường xách tay đã ngập tràn iPhone, giá iPhone 11 bản 64GB rẻ nhất là 22.9 triệu đồng trong khi bản iPhone 11 Pro Max 512 GB là khoảng 48.5 triệu đồng. Như vậy, chỉ trước và sau ngày mở bán chính thức của Apple, giá iPhone 11 với bản Pro Max 512 đã giảm gần một nửa từ 80 triệu xuống còn 48,5 triệu đồng.

Người Việt vẫn có xu hướng chuộng iPhone bản đắt nhất

Tính đến hôm nay ngày 10/7, tức là sau khoảng 3 tuần từ thời điểm Apple mở bán iPhone, giá iPhone 11 trên thị trường xách tay tiếp tục có điều chỉnh mạnh. Theo đó, iPhone 11 bản 64GB chỉ còn khoảng 19,3 triệu đồng còn phiên bản đắt nhất iPhone 11 Pro Max còn 38.9 triệu đồng. Sau khoảng 3 tuần, giá iPhone 11 đã sụt rất nhanh và càng phiên bản đắt tiền thì càng mất giá mạnh. Trong khi phiên bản giá rẻ nhất giảm hơn 3,5 triệu đồng thì phiên bản đắt nhất giảm tới gần 10 triệu đồng.

Đa số người nổi tiếng đều chọn iPhone bản đắt nhất và nhiều người Việt khác cũng vậy

Vì sao iPhone 11 tụt giá liên tục?

iPhone xách tay "loạn giá" một phần lớn vì tâm lý của người dùng

Các iFan luôn tự hào vì iPhone là điện thoại rất giữ giá so với các dòng điện thoại Android. Trước đây, điều này thường đúng cả ở thị trường xách tay và thị trường chính hãng. Tuy nhiên, năm nay có khá nhiều thứ đã thay đổi, đặc biệt là ở thị trường xách tay khi mà giá iPhone 11 đã mất giá rất nhanh so với dự kiến của nhiều người. Một trong những lý do lớn nhất khiến iPhone 11 mất giá nhanh trên thị trường xách tay là nguồn cung đang quá lớn trong khi cầu của người tiêu dùng không tăng quá mạnh. Điểm chung của các cửa hàng iPhone xách tay là xu hướng “ôm hàng”, do đó khi nguồn cung thị trường dồi dào, các cửa hàng buộc phải “xả” bằng cách hạ giá. Năm nay, Apple cũng đã điều chỉnh chính sách khi cho phép người mua có thể mua 4-5 chiếc iPhone tại Apple Store thay vì chỉ tối đa 2 chiếc/1 người. Vì vậy, lượng hàng iPhone được ôm về Việt Nam cũng tăng gấp nhiều lần. Hơn nữa sau lần mở bán 1, Apple tiếp tục mở bán thêm ở các thị trường khác, đó cũng là lý do khiến nguồn hàng xách tay dồi dào hơn. Mặt khác, khá nhiều các cửa hàng bán iPhone xách tay cũng sẽ tham gia bán iPhone chính hãng vào đầu tháng 11. Điều này có nghĩa, nhiều cửa hàng đang muốn giảm giá để kích cầu trước khi chuyển sang bán iPhone chính hãng.

iPhone xách tay đang về đúng giá trị thực

Tất nhiên, trong số các lý do khiến giá iPhone xách tay nhảy múa, không thể không kể tới yếu tố tâm lý người dùng. Giá iPhone xách thay hiện tại thực chất mới là đúng giá, trong khi ở các giai đoạn trước, đó là giá ảo. Giá này chủ yếu vì có một số người dùng quá cuồng iPhone, cuồng tới mức sẵn sàng mua với giá đắt gấp đôi, gấp ba chỉ để là người đầu tiên được sở hữu iPhone. Vì thế, với mức giá niêm yết hiện tại của iPhone 11, rất nhiều người phải sốc nếu so với mức giá của ngày đầu mở bán trên thị trường xách tay.

Thời điểm này khá phù hợp để bạn có thể xuống tiền cho 1 chiếc iPhone đúng giá

Kim Chi

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, IPhone 11 Pro, IPhone 11 Pro Max, Apple, Iphone, IPhone Xr, Xách tay, Dân chơi, Bán chính thức, Đúng giá, Người dùng, Mất giá, Chính hãng, Điện thoại xách tay, Rẻ, Tiền nhiệm, Về việt nam, Cuồng, Sốc, Ba chỉ