Báo Nghe Nhìn VN: iPhone 5G của Apple sẽ sở hữu chipset 5nm, modem X55 của Qualcomm

Báo cáo mới của Nhật Bản tuyên bố rằng iPhone năm tới sẽ sử dụng modem X55 5G của Qualcomm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/iphone-5g-cua-apple-se-so-huu-chipset-5nm-modem-x55-cua-qualcomm-55778.html

Mặc dù rất nhiều nhà sản xuất thiết bị Android đã ra mắt điện thoại thông minh có hỗ trợ 5G, Apple vẫn đang trung thành với các phiên bản 4G. Những chiếc iPhone năm nay vẫn chỉ dừng lại ở công nghệ 4G, nhưng nhiều tin đồn cho rằng, iPhone sẽ nâng cấp phiên bản 5G cho những chiếc iPhone 2020.

Mới đây, một báo cáo đến từ Nhật Bản tuyên bố rằng, iPhone năm tới sẽ sử dụng modem X55 5G của Qualcomm. Tuy nhiên, có thể iPhone sẽ vấp phải những hạn chế về nguồn cung đối với chipset X55 vì các hãng công nghệ lớn sẽ đều muốn sở hữu chipset này vào năm 2020.

A14 SoC của Apple được tích hợp trên chiếc iPhone 5G năm tới và được cho là sẽ sử dụng quy trình chế tạo 5nm tiên tiến nhất thế giới do Công ty hữu hạn chế tạo chất bán dẫn Đài Loan TSMC sản xuất. Chỉ có Apple và Huawei đang ấp ủ kế hoạch nâng cấp lên 5nm trong năm tới.

Ít nhất hai trong số ba iPhone mới sẽ sử dụng màn hình OLED, điều đó có nghĩa là chúng có thể là những thiết bị màn hình cong (nhưng không phải màn hình gập).

Về mặt kỹ thuật, Apple đã sử dụng màn hình OLED cong từ thế hệ iPhone X, nhưng viền màn hình rất mỏng và khó có thế nhận thấy.

Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang phát triển một camera cảm biến 3D phía sau sẽ được sử dụng cho AR. Công ty cũng có kế hoạch xuất xưởng 80 triệu chiếc iPhone trở lên trong năm 2020, một mục tiêu lớn vì hàng năm công ty thường bán ra khoảng 75 đến 80 triệu chiếc.

Các nhà phân tích ước tính rằng 206 triệu điện thoại 5G sẽ được sản xuất trên toàn thế giới vào năm 2020, vì vậy nếu kế hoạch của Apple thành hiện thực, nhà Táo sẽ có khả năng thống lĩnh phần lớn thị trường đó, đồng thời thúc đẩy việc áp dụng công nghệ 5G, đặc biệt là bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Theo GSmarena

Phạm Ngân

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 5G, X55 5G, Modem, 5G, Qualcomm, Chipset, Đài Loan TSMC, GSMARENA, IPhone 2020, Apple, Chất bán dẫn, Iphone, OLED, 4G, Hữu hạn, Huawei, Thống lĩnh, Xuất xưởng, IPhone X, Gập