Báo Nghe Nhìn VN: Tiết lộ bằng sáng chế mới của Apple: thiết bị đeo có hình dạng chiếc nhẫn

Dựa trên bằng sáng chế của Apple được Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) chứng nhận, công ty đang nghiên cứu một loại thiết bị đeo có hình dạng giống chiếc nhẫn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/tiet-lo-bang-sang-che-moi-cua-apple-thiet-bi-deo-co-hinh-dang-chiec-nhan-55356.html

Tiêu đề của bằng sáng chế nói lên tất cả “Thiết bị, phương pháp và giao diện người dùng cho thiết bị đeo điện tử”. Công nghệ được cấp bằng sáng liên quan đến thiết bị đeo với màn hình cảm ứng bao gồm vi xử lý, pin có thể sạc lại và bộ thu phát không dây. Với chiếc nhẫn đeo ở ngón tay, có thể chạm, ra lệnh bằng giọng nói hoặc cử chỉ để điều khiển một thiết bị khác như iPhone hoặc iPad. Nói cách khác, Apple Ring sẽ không phải là một sản phẩm độc lập.

Theo bằng sáng chế, các thiết bị màn hình cảm ứng hiện tại “cồng kềnh, bất tiện hoặc không hiệu quả đối với một số tác vụ và ứng dụng nhất định”. Apple cho rằng, sau khi cầm iPhone hoặc iPad một thời gian, tay hoặc cánh tay người dùng có thể bị mỏi. Ngoài ra, ánh sáng phát ra từ một thiết bị màn hình cảm ứng có thể “không phù hợp trong một số môi trường xã hội nhất định hoặc thậm chí gây nguy hiểm khi làm lộ vị trí của người đang bị đe dọa”. Công ty tin rằng việc dùng một chiếc nhẫn như được đề cập trong bằng sáng chế sẽ là cách hiệu quả, an toàn, kín đáo và thuận tiện hơn cho người dùng để tương tác với một thiết bị có màn hình cảm ứng.

Kính Apple sắp ra mắt có thể là một thiết bị hoàn hảo để người dùng điều khiển bằng chiếc nhẫn này. Mặc dù có thể kích hoạt một số tính năng nhất định bằng cách chạm vào miếng đệm bên cạnh kính nhưng vẫn sẽ thuận tiện hơn nếu dùng nhẫn.

Bằng sáng chế mới có số hiệu US 10,444,834 B2 được nộp vào ngày 1 tháng 4 năm 2012. Nếu Apple có kế hoạch sử dụng một sản phẩm như một phụ kiện cho kính, chúng ta có thể thấy thiết bị được công bố ngay sau quý đầu tiên của năm 2020. Trái lại, khi Apple Ring được dùng để điều khiển iPhone, thiết bị sẽ không xuất hiện cho đến tháng 9 của năm tới.

Trần Kiên

Tìm kiếm:✨

  • USPTO, Bằng sáng chế, Nhẫn, Hình dạng, Miếng đệm, Màn hình cảm ứng, Môi trường xã hội, Thu phát, Ipad, Đeo, Apple, Tác vụ, Cồng kềnh, Vi xử lý, Iphone, Bất tiện, Chứng nhận, Số hiệu, Thuận tiện, Không dây