Báo Nghe Nhìn VN: Tim Cook: Apple luôn giữ mức giá dịch vụ ở mức thấp nhất có thể

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đang có chuyến công tác tới Đức và sau khi tham dự lễ hội tháng mười, ông đã dừng chân tại văn phòng của Blinkist, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Berlin. Tại đây, ông đã ngồi trả lời phỏng vấn tờ báo Stern của Đức xoay quanh chủ đề về bộ ba iPhone mới và dịch vụ Apple TV +.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/tim-cook-apple-luon-giu-muc-gia-dich-vu-o-muc-thap-nhat-co-the-54905.html

Quan chức cấp cao của Apple nhấn mạnh rằng công ty của ông luôn cố gắng "giữ giá dịch vụ ở mức thấp nhất có thể". Chỉ nhờ chiến lược này, Apple mới có thể định giá iPhone 11 với giá € 800 (khoảng 20,3 triệu đồng), thấp hơn € 50 (1,2 triệu đồng) so với iPhone XR năm ngoái.

Còn về Apple TV +, ông cho biết phí dịch vụ khoảng giá € 5 (126 nghìn đồng) một tháng. Đây là mức giá phải chăng, thấp hơn khoảng 40% so với đối thủ Netflix với giá khoảng 8 € (2 triệu đồng) chưa bao gồm phát trực tuyến HD. Ông cũng chia sẻ rằng, ông không cho rằng Netflix “sợ” dịch vụ mới của Apple bởi lĩnh vực truyền hình trực tuyến có những đặc trưng riêng. Hiện có rất nhiều người sử dụng dịch vụ này và chúng tôi mới “chập chững” bước chân vào cuộc chơi này.

Bàn về những tin đồn cho rằng công ty Apple đang độc quyền App Store của iOS, Tim đã ngay lập tức phủ nhận và giải thích rằng khoảng 86 phần trăm tất cả các ứng dụng trên App Store là miễn phí tải xuống cho người dùng và những ứng dụng tính phí khoảng 30% là hợp lý bởi nó đảm bảo rằng chỉ những ứng dụng phù hợp với tiêu chuẩn mới có thể được cung cấp cho khách hàng.

Dù hiện đang có nhiều ý kiến tích cực về các dịch vụ phần cứng, phần mềm và các dịch vụ mới nhất của Apple, công ty vẫn còn phải trải qua một đoạn đường dài đầy khó khăn và thử thách với sự cạnh tranh khốc liệt trong cuộc chiến giữa thị trường công nghệ.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Apple, Iphone, IPhone Xr, Lễ hội tháng Mười, Người dùng, Apple TV, Tim Cook, Netflix, Phần cứng, App store, IOS, Berlin, Truyền hình trực tuyến, Chập chững, Phí dịch vụ, Thấp hơn, Dừng chân, Công ty, Ứng dụng