Báo Người Đưa Tin: TT Donald Trump bất ngờ phàn nàn việc iPhone mất nút Home

Nhiều người dùng iPhone tỏ ra không thích kiểu thiết kế tràn màn hình, tích hợp nhiều công nghệ bảo mật như nhận diện khuôn mặt. Trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/tt-donald-trump-bat-ngo-phan-nan-viec-iphone-mat-nut-home-a454132.html

Ngày 25/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên mạng xã hội Twitter: “Gửi tới Tim: Nút Home trên iPhone tốt hơn nhiều so với thao tác trượt ngang màn hình”.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Tổng thống Trump dường như gửi lời nhắn nhủ trực tiếp tới Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple.

Ông Tim Cook từng dùng bữa với Tổng thống Trump hai lần đồng thời đã nhiều lần trao đổi về vấn đề thương mại với nhà lãnh đạo Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Từ khi ra mắt iPhone X năm 2017, Apple chính thức loại bỏ nút Home ở một số dòng điện thoại này. Trong khi đó iPhone 8 và các thế hệ trước đó vẫn duy trì nút Home.

Một số người sử dụng iPhone khác cũng có cảm tình với việc sử dụng nút Home để mở khóa hoặc trở về màn hình chính thay vì dùng thao tác trượt lên trên màn hình.

Apple chưa đưa ra phản hồi về nhận định mới của Tổng thống Trump. Nhà lãnh đạo Mỹ hiện sử dụng chiếc iPhone do chính phủ cấp.

Mặc dù dòng tweet không tiết lộ việc người đứng đầu nhà Trắng hiện đang sử dụng dòng iPhone nào nhưng thông qua thông tin về việc các thao tác cử chỉ được sử dụng trên chiếc iPhone mới khiến nhiều người nhận định đây sẽ là chiếc iPhone 11 vừa được Apple ra mắt cách đây không lâu.

Được biết, trước khi bắt đầu chuyển sang dùng iPhone được cung cấp bởi chính phủ Mỹ vào hồi tháng 3/2017, Tổng thống Donald Trump sử dụng một chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android.

Đào Vũ (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • HOME, IPhone 11, Mở khóa, Tim Cook, Iphone, Trump, Apple, Tổng thống Mỹ, Không thích, Phàn nàn, IPhone 8, IPhone X, Donald Trump, Twitter, Màn hình, Tim, CEO, Loại bỏ, Điện thoại, Tổng thống