Báo Đời Sống Plus: Sốc với kế hoạch gây tội ác của 2 nghi phạm sát hại nam sinh chạy Grab

Hết tiền ăn chơi hai nghi phạm đã lên kế hoạch cướp tài sản của tài xế xe ôm và nam sinh Grab là nạn nhân của vụ án mạng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/soc-voi-ke-hoach-gay-toi-ac-cua-2-nghi-pham-sat-hai-nam-sinh-chay-grab-75786-5.html

Hiện trường nơi xảy ra án mạng

Nghi phạm lên kế hoạch cướp tài sản

Chiều 2/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra tiếp tục tạm giữ hình sự Đinh Văn Giáp (24 tuổi) và Đinh Văn Trường (19 tuổi, cùng quê Yên Bái) để làm rõ các hành vi Giết người, Cướp tài sản

Sau khi thực nghiệm hiện trường, 2 nghi phạm đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác. Điều đáng nói là lời khai này khác với lời khai ban đầu khi vừa bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Giáp và Trường khai nhận, ngày 20/9, cả hai rủ nhau xuống Hà Nội chơi. Tài sản mang theo là chiếc iPhone 5s của Giáp. Khi đến Hà Nội, Giáp và Trường thuê nhà nghỉ ở khu vực gần bến xe Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm ngủ lại và mang bán chiếc điện thoại di động lấy tiền ăn tiêu.

Ngày 21/9, Giáp và Trường đi tìm nhà trọ của một người quen tại tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Trong 2 ngày ở lại đây, Trường đi lang thang khu vực xung quanh và đi lạc vào khu vực rất vắng bóng người qua lại, chỉ có những vườn cây của người dân.

Ngày 26/9, tiền hết, Giáp rủ Trường quay về Văn Chấn, (Yên Bái). Tuy nhiên, để có tiền về Giáp bàn với Trường đi cướp tài sản của tài xế xe ôm. Thấy vậy, Trường nghĩ đến con dao trong túi Giáp mang theo và bãi đất hoang vắng gần khu nhà trọ nên đồng ý. Theo kế hoạch, tối cùng ngày cả 2 đến bến xe Mỹ Đình thuê xe ôm chở đến địa điểm đã bàn. Trường là người dẫn đường cho xe ôm đi, còn Giáp là người ra tay hành động với tài xế.

Giáp sát hại tài xế đến tử vong

Cả 2 thống nhất nếu tài xế chống trả sẽ giết chết luôn, còn Trường đề nghị sau khi giết xong sẽ vứt xác nạn nhân xuống ao sen gần đó, rồi phủ bèo lên để che giấu tung tích. Sau khi lên kế hoạch, cả 2 quay lại quán Internet gần bến xe Mỹ Đình chơi.

Đến tối 26/9, Giáp và Trường ra trước cổng bến xe Mỹ Đình làm theo kế hoạch đã vạch ra. Tại đây, nghi phạm đã vờ gọi anh Nguyễn Cao S. là xe ôm công nghệ đề nghị chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm với giá 60.000. đồng.

Tuy nhiên, do vừa nhận đơn hàng giao về Nguyễn Chí Thanh nên anh S. không chở Giáp và Trường. Sau khi giao hàng xong, anh S. lại quay lại khu vực Bến xe Mỹ Đình vẫn thấy Giáp và Trường ở đó, nên đã đồng ý chở cả hai về khu vực trên.

Mục địch của 2 nghi phạm này đưa anh S. đến địa điểm đã định sẵn là chủ ý cuớp tài sản. Trước khi chở 2 nghi phạm anh S. đã chụp ảnh 2 người gửi cho bạn cùng phòng kèm lời nhắn "Tí chở 2 thằng này lên Cổ Nhuế, có gì báo công an nhé".

Truy sát tài xế

Khi đến phường Thụy Phương, Trường chỉ cho anh S. đến bãi đất vắng như đã định. Sau đó, Trường nói đi sai và bảo anh S. quay xe lại. Đi được một đoạn ngắn, xe anh S. chết máy, dừng lại. Lúc này, anh S. xuống dựng chân chống giữa xe để kiểm tra sự cố.

Lợi dụng anh S. cúi xuống sửa xe, không để ý, Giáp lấy con dao bấm trong túi xách đưa cho Trường nhưng Trường bảo với Giáp “anh làm đi”. Khi thấy anh S. ngồi trên yên cúi xuống sửa bộ đề của xe, Giáp cầm dao đâm mạnh 1 nhát trúng vào gáy anh S. Bị đâm bất ngờ, anh S xoay người bỏ chạy được khoảng 4m thì làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 plus.

Nghi phạm cùng tang vật

Sau đó, Giáp tiếp tục cầm dao đuổi theo với ý định đâm chết anh S. Nạn nhân khi đó bỏ chạy được khoảng 12m thì bị Giáp đuổi kịp, dùng dao dâm nhiều nhát vào lưng. Anh S gục ngã xuống lề cỏ ven đường, nhưng Giáp vẫn không buông tha, tiến đến giữ tay người lái "xe ôm" Grab và cầm dao đâm tiếp vào vùng lưng anh S.

Khi bị ra tay tàn ác, anh S. cố gượng dậy, chạy về hướng nhà dân kêu cứu. Giáp quay lại nhặt điện thoại IPhone 7 của anh S. đưa cho Trường cùng con dao rồi bảo Trường tìm anh S. chạy hướng nào.

Do điện thoại không mở được mật khẩu, Trường vứt lại. Trường thấy anh S. vẫn đang chạy trên mô đất về hướng vườn bưởi gần đó, đã quay lại bảo Giáp là anh S. đã bỏ chạy rồi. Lúc này, Giáp nổ được máy chiếc xe của anh S. và gọi Trường lên xe rời khỏi hiện trường.

Gây án xong, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và dao ở ven đường. Anh S. chạy về hướng nhà dân để cầu cứu nhưng do mất máu nhiều nên đã tử vong ở bãi đất hoang. Giáp và Trường cùng nhau đi xe của bị hại trốn về quê. Khi đến gần nhà, chúng tháo biển số xe vứt dọc đường.

Không thấy anh S. về phòng nên bạn cùng phòng đã báo gia đình nạn nhân. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể anh S. được tìm thấy vào ngày 28/9 tại bãi đất hoang. Chiều 30/9, cả 2 nghi phạm bị cơ quan điều tra bắt giữ và di lý về Hà Nội khi đang lẩn trốn trên Yên Bái.

Cao Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Grab, Đinh Văn Giáp, Đinh Văn Trường, Thụy Phương, Nguyễn Cao S., Sát hại, Phố Tân Phong, Nam sinh, Văn Chấn, Nghi phạm, Bãi đất hoang, Bắc Từ Liêm, Yên Bái, Tội ác, Xe ôm, Tài xế, Bến xe Mỹ Đình, Cướp, Cổ Nhuế 2, Bến xe