Báo SaoStar: Ngoài AirVisual, đây là những ứng dụng bạn có thể dùng để đo chất lượng không khí

Pam Air, Plume Air Report,... là những ứng dụng bạn có thể dùng để đo chất lượng không khí thay cho AirVisual trong thời gian tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/internet/nhung-ung-dung-do-chat-luong-khong-khi-thay-cho-airvisual-6195407.html

Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, tình trạng ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM, là vấn đề được đông đảo mọi người quan tâm. Do vậy, nhiều người sử dụng smartphone đã chủ động tải về các ứng dụng thông báo chất lượng không khí để tìm cách giữ gìn sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Trong số các ứng dụng đo chất lượng không khí trên kho ứng dụng Android và iOS, phổ biến nhất có thể kể đến là AirVisual của IQAir AirVisual. Đây là tổ chức sở hữu lượng dữ liệu tổng hợp lớn nhất về chất lượng không khí. Dữ liệu này được thu thập từ các trạm quan trắc không khí của nhiều chính phủ và tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu.

Nhà phát triển đã quyết định rút ứng dụng AirVisual khỏi các chợ ứng dụng dành cho iPhone và Android. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, vào tối hôm qua (6/10), nhà phát triển đã quyết định rút ứng dụng AirVisual trên các chợ ứng dụng dành cho iPhone và Android. Theo đội ngũ phát triển, lý do cho động thái bất ngờ này xuất phát từ việc ứng dụng AirVisual đang bị tấn công đánh giá 1 sao và bình luận tiêu cực trên nhiều nền tảng.

Dẫu vậy, AirVisual không phải ứng dụng duy nhất giúp người dùng biết được chất lượng không khí hiện nay ra sao. Dưới đây là những ứng dụng bạn có thể dùng để đo chất lượng không khí thay cho AirVisual trong thời gian tới.

Pam Air

PAM Air giúp hỗ trợ kiểm tra khoảng 80 điểm đo ở một số tỉnh thành trên cả nước, trong đó Hà Nội. (Ảnh: PAM Air)

PAM Air là ứng dụng thuộc IoT 'PAM' do công ty D&L từ Việt Nam nghiên cứu và phát triển. Ứng dung đã hỗ trợ kiểm tra khoảng 80 điểm đo ở một số tỉnh thành trên cả nước, trong đó Hà Nội khoảng 40 điểm. PAM Air dựa trên các thiết bị cảm biến đo chất lượng không khí theo thời gian thực. Dữ liệu tại các điểm đo sẽ được thu thập, xử lý và phân tích để tính toán ra Chỉ số chất lượng không khí cho người sử dụng.

Air Matters

Air Matters có khả năng cung cấp khả năng đo chất lượng không khí theo thời gian thực dựa trên chỉ số Air Quality Index (AQI). (Ảnh: Internet)

Air Matters được ra mắt vào năm 2011, ứng dụng có khả năng cung cấp khả năng đo chất lượng không khí theo thời gian thực dựa trên chỉ số Air Quality Index (AQI), tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Các nguồn dữ liệu dành cho Air Matters thay đổi tùy thuộc thành phố, trong đó một số trạm đo dữ liệu AQI tổng thể có thể được cập nhật mỗi giờ một lần.

Plume Air Report

Plume Air Report là ứng dụng dành cho người yêu thích các hoạt động ngoài trời nhưng lại lo ngại về chất lượng không khí. (Ảnh: Internet)

Plume Air Report là ứng dụng dành cho người yêu thích các hoạt động ngoài trời nhưng lại lo ngại về chất lượng không khí. Sở hữu giao diện đẹp mắt, Plume Air Report có thể giúp người dùng dễ dàng thao tác để biết chính xác khi nào họ nên đi ra ngoài. Có một dòng thời gian ở nửa dưới của ứng dụng và một hình ảnh ở trên cùng cho biết chất lượng không khí, nhiệt độ…

Ứng dụng cũng cung cấp cho ngưòi dùng các thông tin chi tiết như nồng độ hạt bụi mịn, ngày có chất lượng không khí tốt nhất trong năm… Người dùng thậm chí có thể chọn một hoạt động trước và ứng dụng sẽ cho họ biết thời điểm tốt nhất để làm điều đó. Giống như AirVisual, Plume cũng cung cấp một công cụ chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội, cảnh báo định kỳ và tình trạng không khí thế giới.

Duy Huỳnh

Tìm kiếm:✨

  • Plume Air Report, Air Matters, PAM Air, Air Quality Index, AQI, IQAir AirVisual, IOS, PAM, Khả năng cung cấp, Thời gian thực, Đo, Phi chính phủ, Dòng thời gian, Nhà phát triển, Ứng dụng, Ô nhiễm không khí, Không khí, Google Android, Thay cho, Người dùng