Báo SaoStar: Thật bất ngờ: Nhiều iPhone 'khóa mạng' tại VN bỗng nhiên thành bản quốc tế sau một đêm

Những chiếc iPhone may mắn này chủ yếu đến từ nhà mạng Verizon của Mỹ, theo tìm hiểu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/nhieu-iphone-khoa-mang-tai-vn-bong-nhien-thanh-ban-quoc-te-6196559.html

Nhiều người dùng iPhone “khóa mạng” tại Việt Nam mới đây tỏ ra bất ngờ khi chiếc điện thoại mình đang sử dụng bất ngờ được mở khóa mà không cần dùng code mở khóa hoặc sử dụng các thủ thuật SIM ghép. Theo tìm hiểu, những chiếc máy “khóa mạng” bỗng nhiên biến thành quốc tế này chủ yếu đến từ nhà mạng Verizon của Mỹ.

iPhone khóa mạng từ lâu đã được người dùng Việt Nam yêu thích nhờ giá mềm, song đổi lại người dùng phải sống chung với một số bất tiện mà nó mang lại. (Ảnh: CNET)

Thực tế, “hiện tượng” nói trên là kết quả cuộc một chính sách đã được nhà mạng Mỹ này áp dụng từ hồi cuối thánh 7. “Thiết bị được mua từ nhà mạng Verizon sẽ được khóa trong vòng 60 ngày sau ngày mua máy,” Verizon viết trên website của mình. Sau khoảng thời gian này, nhà mạng Mỹ sẽ tự động mở khóa máy trừ máy bị thông báo mất trộm hoặc được mua không chính thống từ nhà mạng này. Sau khi khoảng thời gian 60 ngày trôi qua và thiết bị được mở khóa, Verizon cũng sẽ không thực hiện khóa thiết bị bất kì thời điểm nào sau đó, cũng theo chính sách nhà mạng.

Dù vậy, nhà mạng Verizon cũng nhấn mạnh rằng sau khi được mở khóa, các thiết bị iPhone từ nhà mạng này có thể không tương thích hoặc có các tính năng hạn chế hơn khi hoạt động trên hạ tầng của một nhà mạng khác. Bên cạnh Verizon, ba ông lớn còn lại trong ngành viễn thông Mỹ là AT&T, T-Mobile và Sprint chưa áp dụng động thái tương tự.

Thị trường iPhone khóa mạng được dự đoán sẽ sôi động trở lại. (Ảnh: CNET)

Một số người dùng iPhone khóa mạng chia sẻ, sau khi được mở khóa, các thiết bị Verizon hoạt động hoàn toàn bình thường ở Việt Nam. Người dùng cũng có thể thay SIM, cập nhật phần mềm thoải mái như một chiếc máy quốc tế. Đây có lẽ không chỉ là tin vui với người dùng mà còn cả đối với các tiểu thương trên thị trường iPhone thứ cấp. Thị trường iPhone khóa mạng được kì vọng sẽ sôi động trở lại trong thời gian tới.

Vũ Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Verizon, CODE, Mở khóa, Bỗng nhiên, T-Mobile, AT&T, Iphone, Sim, Mất trộm, Thứ cấp, Tương thích, Biến thành, Bất tiện, Cần dùng, Chính thống, Tiểu thương, Kì vọng, Thủ thuật, Thánh, Đổi lại