Báo SaoStar: Tim Cook bất ngờ gia nhập một trong những trường đại học lớn nhất Trung Quốc

Người đứng đầu Apple sẽ nắm vai trò Chủ tịch của hội đồng cố vấn Đại học Thanh Hoa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/tim-cook-gia-nhap-mot-trong-nhung-truong-dai-hoc-lon-nhat-trung-quoc-6300568.html

Tim Cook, CEO Apple mới đây đã chính thức được đề cử làm chủ tịch ban cố vấn Đại học Kinh tế và Quản trị Thanh Hoa, Bắc Kinh. Với vị trí này, Tim Cook có thể tiếp cận được với nhiều lãnh đạo cao cấp của Trung Quốc trong bối cảnh nhà sản xuất iPhone đang ngày càng gặp nhiều khó khăn và thách thức tại nền kinh tế lớn thứ hai hành tinh.

Apple CEO Tim Cook. (Ảnh: Getty)

Theo SCMP, Tim Cook sẽ đảm nhận vị trí này trong ba năm và thay thế Jim Breyer, người sáng lập và CEO Breyer Capital, theo thông tin chính thức từ Đại học Thanh Hoa. Tim Cook cho biết mình sẽ hợp tác với các thành viên còn lại trong ban cố vấn để biến trường đại học của Bắc Kinh nói trên trở thành một trong những viện đào tạo “đẳng cấp thế giới”.

Thị phần của Apple tại Trung Quốc đang giảm mạnh khi tinh thần yêu nước ở Trung Quốc đang khiến người dùng nước này tìm đến các thương hiệu nội địa, đặc biệt là Huawei, khi thương chiến Mỹ - Trung chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Thông thường, hội đồng cố vấn của Đại học Thanh Hoa thường bao gồm nhiều chính trị gia và các lãnh đạo công ty lớn. Ở thời điểm hiện tại, Đại học Thanh Hoa không công bố các thành viên còn lại trong hội đồng.

Trước đó, những nhân vật như Jack Ma, người sáng lập Alibaba hay Pony Ma, người sáng lập Tencent, cũng từng tham gia vào hội đồng này. Tim Cook không phải doanh nhân nước ngoài đầu tiên tham gia hội đồng cố vấn Đại học Thanh Hoa khi những cái tên khác còn kể đến Mark Zuckerberg, CEO Facebook, Elon Musk, CEO Tesla và Masayoshi Son, Chủ tịch SoftBank.

Lê Nam Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Đại học thanh hoa, Hội đồng cố vấn, Jim Breyer, Tim Cook, Nắm vai trò, Pony Ma, Masayoshi Son, SCMP, Thương chiến, Softbank, Người sáng lập, Tencent, Jack Ma, Elon Musk, Tesla, Mark Zuckerberg, Cố vấn, Giảm nhiệt, Alibaba, Apple