Báo Thời Đại: Apple phát hành iOS 13.2, hỗ trợ công nghệ Deep Fusion cho bộ ba iPhone 11

Apple vừa phát hành iOS 13.2 cho iPhone và iPadOS 13.2 cho iPad. Theo đó, đây là bản cập nhật thứ 5 được tung ra cho người dùng kể từ khi hãng giới thiệu nền tảng iOS 13 vào ngày 20/9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/apple-phat-hanh-ios-132-ho-tro-cong-nghe-deep-fusion-cho-bo-ba-iphone-11-91147.html

Đối với các thiết bị iPhone 6s trở lên và iPod touch gen 7 đều có đủ điều kiện nâng cấp iOS 13.

Với iOS 13.2, người dùng có thể thay đổi nhanh độ phân giải khi quay video trực tiếp trong ứng dụng camera mà không cần phải truy cập vào phần cài đặt như trước đây. Đồng thời sẽ khắc phục hàng loạt vấn đề trên phiên bản trước như lỗi hiển thị trong danh bạ, lỗi không thể sao lưu dữ liệu iCloud, lỗi bàn phím...

Ngoài ra, trên phiên bản mới này, Apple cũng bổ sung thêm hơn 70 biểu tượng cảm xúc, hỗ trợ chiếc tai nghe AirPods Pro mà hãng vừa ra mắt, tích hợp khả năng thông báo tin nhắn với Siri....

Bên cạnh đó, Apple cũng phát hành bản cập nhật iOS 12.4.3 dành cho các thiết bị đời cũ hơn như iPhone 5S, iPhone 6, iPad Air, iPad Mini 2/3 và iPod touch gen 6.

Tính năng Deep Fushion được ví như "AI thông minh". (Ảnh: Internet)

Ngoài những tính năng kể trên, điểm đáng chú ý nhất và cũng là điểm đặc biệt được nhiều người dùng chờ đợi nhất chính là công nghệ công nghệ Deep Fusion cho bộ ba iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max bởi tính năng này được ví như AI thông minh trên điện thoại di động, hứa hẹn cải thiện khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng của bộ ba iPhone 11.

Deep Fuson thực chất là hoạt động dựa vào mạng thần kinh (Neural Engine) được tích hợp bên trong con chip Apple A13, sử dụng công nghệ máy học để tinh chỉnh và xử lý tạo ra hình ảnh chất lượng tốt nhất, giảm nhiễu trong môi trường ánh sáng yếu.

Với tính năng này, Apple đang đưa nhiếp ảnh trên smartphone tiến thêm một bước dài về hiệu quả trong việc chụp ảnh giúp người dùng có thể tạo ra những bức ảnh tốt nhất. Apple sử dụng phần lớn công cụ thần kinh hoặc đơn vị xử lý thần kinh (NPU) để tính toán chi tiết hơn khi chụp ảnh thay vì chỉ dựa vào ISP. Từ đó Deep Fusion sẽ áp dụng các tính năng nâng cao để tạo ra một bức ảnh có sự cân bằng tốt nhất về màu sắc, chi tiết, cân bằng trắng và khử nhiễu.

Mặc dù tính năng này chính là lần đầu tiên mà một bộ xử lí thần kinh đóng vai trò xử lí và tạo ra hình ảnh cuối cùng, đồng nghĩa rằng vai trò của người dùng hay phần cứng đã được xếp sau chỉ còn lại phần mềm và nó sẽ tương tác với hình ảnh để tạo ra hình ảnh nhưng ba năm trước, Sony đã giới thiệu tính năng chụp tương tự trên chiếc flagship trước đây của mình là Sony Xperia Z5.

Máy ảnh của Sony cũng đã chụp tổng cộng bốn bức ảnh, trong đó máy sẽ tự động chụp 3 bức trước khi chạm vào màn trập và một lần nữa khi bạn nhấn nút chụp. Sau đó máy sẽ tổng hợp lại và tính toán để có được bức ảnh tốt nhất. Còn đối với Apple, tính năng Deep Fusion sẽ chụp tổng cộng 9 bức ảnh.

Cách cập nhật iOS 13.2:

Người dùng có thể cài đặt iOS 13.2 qua OTA bằng cách truy cập vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, Apple, Iphone, IPhone 11, Tính năng, Cài đặt, Bàn phím, Phát hành, Cập nhật, IOS 13.2, Danh bạ, IPhone 6S, Deep Fusion, IPadOS 13.2, Phần mềm, Người dùng, Tin nhắn, Ipad, Truy cập, Lỗi