Báo Thời Đại: iPhone X chính hãng sắp 'vĩnh biệt' thị trường Việt Nam

iPhone X - sản phẩm kỷ niệm 10 năm của Apple sẽ chính thức biến khỏi thị trường Việt Nam với mã VN/A quen thuộc mà khách hàng thường thấy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/iphone-x-chinh-hang-sap-vinh-biet-thi-truong-viet-nam-91339.html

iPhone X chính hãng mã VN/A sẽ bị khai tử ở Việt Nam. Ảnh minh họa

iPhone X - mẫu smartphone kỷ niệm 10 năm của Apple hiện vẫn đang là món hàng "hot" tại thị trường Việt Nam, khi bản xách tay đã qua sử dụng chỉ dao động từ 12,5 tới 14 triệu đồng. Trong khi đó, mặc dù iPhone X chính hãng với mã VN/A có giá đắt hơn, nhưng cũng vẫn được nhiều khách hàng săn đón.

Theo thống kê của GFK vào tháng 9, phiên bản iPhone X 64 GB vẫn chiếm 13,6% thị phần smartphone trên 20 triệu tại Việt Nam, tương đương 5.500 máy. Vào quý II, mẫu điện thoại này liên tục chiếm trên 20% thị phần, mỗi tháng bán từ 6.000-8.000 máy.

Một chủ cửa hàng điện thoại trên phố Thái Hà cho hay, iPhone X chính hãng, mã VN/A vẫn là một trong số những sản phẩm bán chạy của đơn vị này.

Tuy nhiên, trong chiến dịch quảng bá và thúc đẩy doanh số của iPhone 11, từ nay đến năm 2020, Apple sẽ ngừng bán model iPhone X chính hãng tại Việt Nam. Đến thời điểm này, một số cửa hàng của Viettel hay FPT chỉ còn hàng tồn và không thể nhập mới.

Ra mắt vào cuối năm 2017, iPhone X là model kỉ niệm 10 năm của Apple. Máy mở ra một kỷ nguyên mới cho thiết kế màn hình "tai thỏ" - iPhone X sở hữu chip Apple A11 Bionic, tính năng FaceID và chạy trên nền iOS. Camera kép của thiết bị đều có độ phân giải 12 MP.

Trước đó vào năm 2018, chiếc điện thoại bán chạy nhất thế giới, 98% người dùng hài lòng, tuần nào cũng đứng số 1… đã chính thức bị tuyên bố khai tử ở Mỹ, theo đó, trên trang chủ của Apple, nó không còn xuất hiện tại mục mua sắm, và Tim Cook cũng không hề nhắc đến nó thêm một lần nào, tại buổi ra mắt sản phẩm iPhone XS và XS Max.

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Bán chạy, Apple, Khai tử, IPhone X, Doanh số, IOS, IPhone Xs, Chính hãng, Có giá, Thị phần, Xách tay, Màn hình, Điện thoại, VN/A, GFK, Thị trường, Mô đen, Xs Max, Smartphone