Báo Thời Đại: Nhiều sản phẩm Apple đời cũ buộc phải cập nhật trước ngày 3/11

Apple vừa phát đi thông báo yêu cầu các mẫu iPhone, iPad thế hệ cũ cần phải cập nhật hệ điều hành mới nhất để tiếp tục sử dụng ổn định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nhieu-san-pham-apple-doi-cu-buoc-phai-cap-nhat-truoc-ngay-311-90490.html

Nhiều sản phẩm Apple đời cũ buộc phải cập nhật trước ngày 3/11

Theo thông báo mới nhất của Apple, hãng công nghệ Mỹ kêu gọi người dùng cập nhật các thiết bị cũ sớm nhất có thể. Những model cũ gồm iPhone 5, iPad 4 và các thiết bị trở về trước.

Người dùng những thiết bị này cần cập nhật phần mềm lên bản mới nhất trước ngày 3/11. Các thiết bị này sẽ được cập nhật iOS bản 9.3.6. Những thiết bị khác sẽ phải cập nhật iOS 10.3.4.

Theo Apple, nếu khách hàng không cập nhật trước ngày 3/11, những thiết bị trên sẽ gặp sự cố về GPS và không thể hiển thị ngày giờ chính xác. Đồng thời, nếu không cập nhật, người dùng sẽ không truy cập được các dịch vụ của Apple như mail, iCloud... Cũng trong ngày 3/11, iTunes cũng sẽ nhận được yêu cầu cập nhật nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Cũng theo khuyên cáo của nhiều chuyên gia công nghệ, không chỉ riêng các thiết bị Apple, những công cụ khác như GPS trên xe hơi, GPS cầm tay, smartphone Android cũng sẽ phải được cập nhật trong thời gian tới.

Đây có thể được xem là hiện tượng tương tự như "lỗi thế kỷ 2000" Y2K về GPS. Sự kiện này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị hỗ trợ GPS trên toàn thế giới.

Sự cố máy tính năm 2000 (còn được gọi là sự cố Y2K, lỗi thiên niên kỷ, hay đơn giản là Y2K) là sự cố máy tính diễn ra vào thời khắc đầu tiên bước sang năm 2000. Nguyên nhân là do các máy tính thế hệ cũ, các vi mạch đồng hồ điện tử cũ không thể nhận biết được sự khác biệt giữa các năm 2000 và 1900, bởi vì chúng được lập trình với 2 chữ số cuối cùng của năm nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ khi mà giá cả sản xuất phần cứng máy tính trong giai đoạn đầu còn đắt đỏ.

Khi những máy này cộng thêm một con số vào sau 99 (Ví dụ 1), BIOS sẽ đặt lại số đếm thành 00. Vấn đề này là do máy tính nhận dạng ngày 01/01/00 (ngày 1 tháng 1 năm 2000) như là ngày 1 tháng 1 năm 1900.

Trong việc thiết kế lập trình chương trình máy tính, hai chữ số của năm bị phát sinh lỗi khi chuyển từ x99 đến x00. Điều này đã gây ra một số mặt hạn chế liên quan đến hoạt động không chính xác của ngày và thời gian sau ngày và giờ và sau ngày 1 tháng 1 năm 2000 gọi là ngày giới hạn hay với cái tên "chân trời sự kiện".

Vì sự cố này, công ty và các tổ chức trên toàn thế giới đã kiểm tra, sửa chữa, và nâng cấp hệ thống máy tính của họ

Tìm kiếm:✨

  • Y2K, IOS 10.3.4, Chân trời sự kiện, IPad 4, Gps, Chương trình máy tính, Bios, Chữ số, Đồng hồ điện tử, IPhone 5, Lập trình, ITunes, Apple, Ipad, Thiên niên kỷ, Máy tính, Hệ điều hành, Trên ô tô, Cầm tay, Iphone