Báo Thời Đại: Vụ tài xế Grab bị sát hại: Bộ Công an khuyến cáo gì?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9, Bộ Công an đã lên tiếng về vụ việc tài xế Grab bị sát hại và khuyến cáo khách hàng cũng như tài xế nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/vu-tai-xe-grab-bi-sat-hai-bo-cong-an-khuyen-cao-gi-89113.html

Chiều 2/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019.

Trả lời báo chí về việc xảy ra các vụ cướp mà nạn nhân là tài xế xe công nghệ, gần đây nhất là vụ tài xế Grab bị sát hại tại bãi đất hoang thuộc quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vào tối ngày 26/9 vừa qua, Bộ Công an có những khuyến cáo gì với tác tài xế?

Đại diện Bộ Công an cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc tài xế Grab bị sát hại, phòng CSHS, Công an TP Hà Nội và Công an quận Bắc Từ Liêm đã vào cuộc điều tra và bắt được 2 nghi phạm.

"Bộ Công an xác định, việc giảm tội phạm là vấn đề có ý nghĩa tới xã hội sâu sắc, ví dụ như giảm được một nghìn vụ tội phạm chúng ta sẽ giảm được một người không phải đi tù. Bộ Công an chú trọng việc phòng ngừa chứ không phải vụ việc xảy ra mới xử lý".

Đối với các khách hàng đi xe, để ngăn ngừa những rủi ro, Bộ Công an khuyến cáo nên chọn hãng taxi, hãng xe có uy tín. Không nên đi vào thời điểm quá khuya hoặc nơi vắng vẻ. Khi lên xe không nên thể hiện mình là người có tài sản có giá trị".

Trước đó, tối ngày 28/9, thi thể một nam thanh niên mặc áo công nghệ Grab được phát hiện ở khu vực bãi đất hoang thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Sau khi vào cuộc điều tra, tối ngày 30/9, 2 nghi phạm sát hại tài xế đã bị bắt giữ tại Yên Bái và được di lý về Hà Nội.

Thượng tá Lê Đức Hùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự Đinh Văn Giáp (24 tuổi) và Đinh Văn Trường (19 tuổi, cùng quê Yên Bái) - 2 nghi phạm sát hại tài xế Grab Nguyễn Cao S. về các hành vi Giết người, Cướp tài sản.

Theo lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm, theo kết quả buổi thực nghiệm hiện trường vào chiều ngày 1/10 và lời khai của 2 nghi phạm, cả 2 đối tượng đã thừa nhận lên kế hoạch sát hại nạn nhân để cướp tài sản.

Theo đó, Giáp và Trường đã lên kế hoạch bàn bạc trước, 2 đối tượng chuẩn bị sẵn hung khí, đầu tiên muốn nhắm vào xe ôm, nếu chống trả sẽ đâm chết nạn nhân.

"Tuy nhiên, vụ việc này tài xế Grab Nguyễn Cao S. đã bị hung thủ đâm luôn với mục đích bằng mọi giá cướp tài sản, trên đường bỏ trốn, 2 nghi phạm đã tháo biển số xe của nạn nhân để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng", Thượng tá Hùng cho biết.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin thêm, về điện thoại Iphone 7 của tài xế đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Minh Tuệ

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Văn Giáp, Grab, Đinh Văn Trường, Nguyễn Cao S., Sát hại, Nghi phạm, Yên Bái, Di lý, Grab Nguyễn Cao S., Giết người, Lê Đức Hùng, Đâm, Bãi đất hoang, Bắc Từ Liêm, Thực nghiệm, Đối tượng, Lời khai, Tài xế, Cướp, Thường kỳ