Báo Tin Tức TTXVN: Tổng thống Trump phàn nàn việc iPhone mất nút Home

Từ năm 2017, Apple đã loại bỏ nút home tại một số mẫu iPhone mới của hãng. Nhưng gần đây Tổng thống Mỹ Donald Trump mới thể hiện quan điểm không bằng lòng với thay đổi này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-trump-phan-nan-viec-iphone-mat-nut-home-20191026100517941.htm

Dòng iPhone mới của Apple không còn nút Home. Ảnh: Reuters

Ngày 25/10, Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội Twitter: “Gửi tới Tim: Nút Home trên iPhone tốt hơn nhiều so với thao tác trượt ngang màn hình”.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Tổng thống Trump dường như gửi lời nhắn nhủ trực tiếp tới Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple.

Ông Tim Cook từng dùng bữa với Tổng thống Trump hai lần đồng thời đã nhiều lần trao đổi về vấn đề thương mại với nhà lãnh đạo Mỹ.

Từ khi ra mắt iPhone X năm 2017, Apple chính thức loại bỏ nút Home ở một số dòng điện thoại này. Trong khi đó iPhone 8 và các thế hệ trước đó vẫn duy trì nút Home.

Một số người sử dụng iPhone khác cũng có cảm tình với việc sử dụng nút Home để mở khóa hoặc trở về màn hình chính thay vì dùng thao tác trượt lên trên màn hình.

Apple chưa đưa ra phản hồi về nhận định mới của Tổng thống Trump. Nhà lãnh đạo Mỹ hiện sử dụng chiếc iPhone do chính phủ cấp.

Hà Linh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • HOME, Mở khóa, Tim Cook, Iphone, Trump, Apple, Tổng thống Mỹ, Phàn nàn, IPhone 8, IPhone X, Donald Trump, Twitter, Màn hình, Tim, CEO, Loại bỏ, Điện thoại, Tổng thống, Thương mại, Thay vì