Báo Tổ Quốc: Chủ tịch Quốc hội tặng Iphone 11 cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/19030 – 20/10/2019), chiều tối 18/10, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/chu-tich-quoc-hoi-tang-iphone-11-cho-doi-tuyen-bong-da-nu-viet-nam-20191018191352625.htm

Các lãnh đạo tại buổi gặp mặt.

Cùng dự buổi gặp mặt này có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Thứ trưởng Lê Khánh Hải, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà.

Mở đầu buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đi một vòng bắt tay toàn bộ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội ân cần hỏi: "Các cô gái vàng của Việt Nam, sao nhỏ xíu mà đá bóng hay vậy?".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi gặp mặt

Tiếp đó, ông Dương Vũ Lâm – Trưởng đoàn bóng đá nữ Việt Nam thay mặt toàn đội cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội cũng như các lãnh đạo đã tổ chức buổi gặp mặt rất ấm cúng này.

Theo ông Lâm, bóng đá nữ Việt Nam có lịch sử phát triển sớm, một số địa phương phát triển mạnh, sản sinh ra nhiều lứa cầu thủ tài năng như Hà Nội, Hà Nam, Quảng Ninh. Hiện nay, bóng đá nữ Việt Nam đã giành được nhiều thành tích như 3 lần vô địch Đông Nam Á, đứng thứ hạng cao so với bảng xếp hạng bóng đá nữ khu vực.

Thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần và tạo mọi điều kiện cho các cầu thủ nữ. Tuy nhiên, trên thực tế để các cầu thủ nữ có thể theo đuổi đam mê thì còn rất nhiều khó khăn, thách thức.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Chính vì vậy, ông Dương Vũ Lâm mong muốn thời gian tới, các bộ ngành, địa phương dành sự quan tâm hơn nữa đến các cầu thủ bóng đá nữ. Ngoài ra, để bóng đá nữ có thể vươn xa hơn trong khu vực, quốc tế, cần tạo điều kiện để các em được cọ xát nhiều hơn tổ chức các đợt tập huấn ở nước ngoài.

Tại buổi gặp mặt, cầu thủ Huỳnh Như –Đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bày tỏ: "Chúng con xin cảm ơn Chủ tịch Quốc hội, các lãnh đạo có mặt ngày hôm nay. Chúng con thấy vinh dự và tự hào vì hôm nay có mặt tại đây. Sau khi kết thúc giải đấu thành công tại Thái Lan, toàn đội đã nỗ lực, cố gắng ở từng trận đấu, đặc biệt đó là trận thắng đội tuyển Thái Lan ở trận chung kết. Tại SEA Games 30 xin hứa sẽ nỗ lực hết mình để bảo toàn danh hiệu đương kim vô địch".

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi đến đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho các nữ cầu thủ.

Chủ tịch Quốc hội cho biết: "Thực ra tôi định gặp đội tuyển nữ sau khi giành huy chương vàng Đông Nam Á về nước nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam tham mưu để đợi đến ngày 20/10. Tôi thấy như thế cũng hợp lý nên đợi đến ngày hôm nay".

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội cũng gửi lời cảm ơn đến đội ngũ HLV, chuyên gia đã hỗ trợ cho các em có điều kiện thi đấu tốt nhất. "Nếu không có tâm huyết của những người thầy, cô chắc chắn không thể có những thành tích cho các em như ngày hôm nay" – Chủ tịch Quốc hội nói.

"Chặng đường đi đến ngôi vô địch của đội tuyển bóng đá nữ rất đáng tự hào, vui lắm, hôm đó tôi đang ở Thái Lan tôi có nói với Chủ tịch Quốc hội Thái Lan rằng trước đây chúng tôi thường thua nhưng bây giờ thì mọi chuyện đã khác" – Chủ tịch Quốc hội chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội, trong trận chung kết vừa qua các em đã thể hiện tầm vóc của một đội tuyển mạnh, kiên cường, thông minh, lối đá chặt chẽ. Các em đã khiến người hâm mộ trải qua cảm xúc hồi hộp, vui mừng. Chức vô địch các em đã làm giàu bảng thành tích, đưa chúng ta lên một tầm cao mới trong khu vực cũng như châu lục.

Các lãnh đạo chụp chung với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

"Theo dõi quá trình bóng đá nữ Việt Nam trong những năm qua chúng tôi rất xúc động, trong cuộc sống đời thường có những khó khăn vất vả, từng cầu thủ đã vượt qua hoàn cảnh của mình để cống hiến cho đất nước. Nhìn lại bằng thành tích đó chúng ta càng thấy tự hào, cảm phục đối với sự hy sinh của các em" – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

"Nhìn các em thi đấu trên sân như những chiến binh khiến chúng ta rất tự hào về truyền thống con cháu của Bà Trưng, Bà Triệu. Nó thể hiện rất rõ bản chất của người phụ nữ Việt Nam đó là kiên cường, bất khuất" – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Quốc hội, mặc dù đã gặt hái rất nhiều thành tích nhưng cũng phải thẳng thắn nhìn nhận lại, nguồn đầu tư cho bóng đá nữ hiện còn hạn chế, điều kiện tập luyện còn nghèo nàn, sự quan tâm của người hâm mộ, sự định kiến của xã hội gây cản trở con đường đam mê bóng đá của các em.

Cho rằng tiềm năng đối với bóng đá nữ còn rất lớn, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan chuyên môn trong lĩnh vực này suy nghĩ tham mưu những chiến lược phù hợp. Nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của các giải đấu bóng đá nữ, tránh việc thiếu điều kiện thi đấu; chế độ ăn ở, tinh thần cho các cầu thủ nữ. Đồng thời, cơ quan báo chí cần tăng cường truyền thông cho bóng đá nữ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đề nghị bản thân các cầu thủ cần tiếp tục phát huy những nỗ lực như thời gian qua. Không được ngủ quên trên chiến thắng mà phải hướng đến những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

Được biết, tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng các thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam mỗi người một phần quà là chiếc iphone 11 cùng số tiền mặt là 30 triệu đồng.

Bài: Thế Công - Ảnh: Nam Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Bóng đá nữ, Chủ tịch quốc hội, Nguyễn Thị Kim Ngân, Hội liên hiệp phụ nữ việt nam, Dương Vũ Lâm, Bà Trưng, Gặp mặt, Quốc hội Thái Lan, Chúng con, Ngày thành lập, SEA Games 30, Sự quan tâm, Lê Khánh Hải, Liên đoàn bóng đá việt nam, Vũ Đức Đam, Nữ cầu thủ, Phụ nữ việt nam, Đông Nam Á, Đội tuyển