Báo Tổ Quốc: NÓNG: 2 nghi phạm sát hại nam sinh thừa nhận lên kế hoạch từ trước và bàn bạc sẽ 'xử' nếu dám chống cự

Tại cơ quan công an, Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã thừa nhận lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân Nguyễn Cao S. từ trước đó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/nong-2-nghi-pham-sat-hai-nam-sinh-thua-nhan-len-ke-hoach-tu-truoc-va-ban-bac-se-xu-neu-dam-chong-cu-20191001185841937.htm

Cuối giờ chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm đã hoàn tất buổi thực nghiệm hiện trường vụ án nam sinh Nguyễn Cao S. (SN 2001, trú tại Thanh Hóa) bị Đinh Văn Trường (19 tuổi, ở xã Thanh Lương) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi, ở xã Phù Nham, đều thuộc huyện Văn Chấn, Yên Bái) sát hại.

Sau khi kết thúc buổi thực nghiệm, PV đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Thượng tá Hùng cho biết: Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp đã thừa nhận lên kế hoạch cướp tài sản của nạn nhân Nguyễn Cao S. từ trước đó.

Trước khi Giáp mặc cả, thuê anh S. chở đến phường Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm), 2 nghi phạm này đã bàn bạc sẽ "xử" nếu nạn nhân dám chống cự.

Tất cả những lời khai nói trên đều được các đối tượng thừa nhận sau buổi thực nghiệm chiều nay (1/10).

Hiện Công an quận Bắc Từ Liêm vẫn đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thượng tá Hùng cho biết thêm, về phía nạn nhân S., sau khi bị Giáp đâm nhiều nhát vào lưng đã bỏ chạy thêm được một đoạn và gục xuống tử vong. Sau đó, chiếc ví có tiền và giấy tờ tùy thân vẫn trong người nạn nhân.

Sau khi gây án, 2 đối tượng chỉ cướp chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter và điện thoại iPhone 7 plus màu đen của nạn nhân.

Khi thấy điện thoại cài mật khẩu, Trường đã vứt lại ở bụi cỏ gần hiện trường rồi được Giáp chở đi trốn.

Hoàng Hải

Tìm kiếm:✨

  • Đinh Văn Giáp, Thụy Phương, Nguyễn Cao S., Đinh Văn Trường, Sát hại, Phù Nham, Nam sinh, Văn Chấn, Chống cự, Lê Đức Hùng, Nghi phạm, Bắc Từ Liêm, Thanh lương, Yamaha Exciter, Thực nghiệm, Yên Bái, Bàn bạc, Đi trốn, Thượng tá, TP.Hà Nội