Báo Tổ Quốc: Thật tiếc cho ai mua iPhone 11, bởi iPhone 12 năm sau sẽ có một thứ 'sướng mắt' hơn bội phần

iPhone 12 có gì mà đã khiến người ta ngóng trông ngay từ thời điểm hiện tại vậy?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/that-tiec-cho-ai-mua-iphone-11-boi-iphone-12-nam-sau-se-co-mot-thu-suong-mat-hon-boi-phan-20191030080942828.htm

Dù thế hệ iPhone 11 chưa ra mắt được lâu và còn gần 1 năm nữa mới tới lúc bị soán ngôi, nhưng những tin đồn về loạt iPhone 12 (hoặc iPhone 2020 nói chung) đã dần được rò rỉ ra từ bây giờ. Rất nhiều người đang mong đợi chúng trở thành sự thật, bởi họ cho rằng iPhone 11 mới chỉ là bước đà, chưa thực sự nâng cấp toàn diện về thiết kế như những gì người ta mong đợi. Hiện tại, nhiều người chỉ thấy một thiết kế iPhone X từ hơn 2 năm trước được tận dụng lặp lại, không có nhiều thay đổi.

Dù những lời đồn về thiết kế iPhone 12 đang xoáy sâu vào việc "học tập" trở lại iPhone 4 ngày xưa với góc cạnh sắc bén cứng cáp tương tự, nhưng mới đây, một tin tức nữa lộ ra lại tiếp tục khiến nhiều fan hứng thú. Nếu nó trở thành sự thật, chắc chắn ai nấy cũng đều cảm thấy sướng mắt hơn nhiều lần so với trước: iPhone 12 có thể sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz giống trên iPad Pro hiện nay.

Con số 120Hz ở đây biểu trưng cho refresh rate (tần số làm mới) của màn hình - tương đương với số lần mà hình ảnh được làm mới liên tục tính theo 1 giây đồng hồ trôi qua. Số đo càng cao, tốc độ làm mới càng lớn và hình ảnh càng được cân bằng liên tục giúp nét, mượt mà hơn nhiều lần, không có hiện tượng nhiễu, vỡ khi chuyển động nhanh. Hiện tại, mọi chiếc iPhone mới chỉ dừng ở mức 60Hz.

Thiết bị duy nhất được trang bị công nghệ này của Apple là dòng iPad Pro 2017. Nếu có cơ hội thử dùng iPad Pro so với cả iPhone 11 hiện nay, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt dễ dàng khi chạm cảm ứng và thao tác di chuyển trên màn hình.

Chỉ iPad Pro 2017 mới được trang bị màn hình 120Hz từ Apple.

Tuy nhiên, màn hình 120Hz của iPad Pro mới chỉ là LCD. Trong khi đó, nếu được đưa lên iPhone mới, chắc chắn chúng sẽ được tích hợp trên màn hình OLED hiện đại tối tân, đem lại nhiều ưu thế vượt trội cộng hưởng với nhau. 120Hz là tần số được đánh giá là phù hợp chuẩn với nhiều định dạng tốc độ khung hình video hiện nay, chiều lòng mọi cặp mắt khó tính nhất của những "mọt phim", "mọt game" trên iPhone.

Hà Thu

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 12, Sướng mắt, IPhone 11, IPad Pro 2017, Bội phần, IPad Pro, Liên tục tính, Ngóng trông, IPhone 2020, Promotion, Làm mới, Refresh, Tần số, Iphone 4, Apple, Iphone, Cặp mắt, Nhiễu, Chiều lòng, Biểu trưng