Báo VietnamNet: Mẹo ẩn thanh địa chỉ và thanh công cụ khi cuộn trang web trên Safari của iOS 13

Khi bạn cuộn trang web xuống dưới trên Safari của iPhone, nó sẽ tự động ẩn thanh địa chỉ ở trên cùng và thanh công cụ ở dưới cùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/meo-an-thanh-dia-chi-va-thanh-cong-cu-khi-cuon-trang-web-tren-safari-cua-ios-13-570707.html

Tuy nhiên, ngay khi bạn cuộn trang web đó lên trên, cả hai thanh này đều sẽ xuất hiện trở lại. Nếu không cần đến những thanh này, bạn sẽ cảm thấy chúng rất phiền.

Bản cập nhật iOS 13 của Apple mang rất nhiều tính năng mới lên Safari, một trong số đó sẽ giải quyết vấn đề ẩn và hiện các thanh công cụ, giúp bạn đọc sách, báo online thoải mái hơn.

Tính năng mới chỉ có hiệu lực với tab hiện hành và tất cả những tab bạn mở từ trang web trên tab này.

Để ẩn các thanh công cụ ở trên cùng và dưới cùng trên Safari, bạn bấm nút hình hai chữ A (AA) ở phía trên góc trái để mở trình đơn Website View. Từ trình đơn mở ra, bạn chọn Hide Toolbar (Ẩn thanh công cụ).

Bây giờ khi bạn cuộn trang web xuống dưới, bạn sẽ thấy thanh Smart Search (hay còn gọi là thanh địa chỉ) ở trên cùng thu nhỏ lại và chỉ hiển thị duy nhất địa chỉ URL, trong khi thanh công cụ ở dưới cùng của màn hình sẽ biến mất.

Khi bạn cuộn trang web lên trên hoặc bấm vào vị trí bất kỳ bên trong trang web (hình ảnh, trình đơn, liên kết...), những thanh công cụ này vẫn sẽ ở trạng thái ẩn.

Chúng chỉ xuất hiện trở lại khi bạn bấm lên thanh Smart Search ở trên cùng của màn hình. Thao tác này sẽ mở khóa các thanh công cụ và chúng sẽ quay về trạng thái tự động ẩn và hiện như mặc định.

Ca Tiếu(theo Gadget Hacks)

Tìm kiếm:✨

  • IOS 13, Apple, Iphone, Tính năng, Màn hình, Toolbar, Gadget Hacks, Safari, Ca Tiếu, Hiển thị, Tự động, Url, Mẹo, Bấm, Góc trái, Phiền, Bấm nút, Thao tác, Địa chỉ, Mở khóa