Header Ads

Báo VietnamPlus: Apple bị chỉ trích vì gửi dữ liệu duyệt web đến công ty Trung Quốc

Apple đã bị chỉ trích vì đã gửi dữ liệu duyệt web, bao gồm cả địa chỉ IP, của người dùng trình duyệt Safari đến hãng công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/apple-bi-chi-trich-vi-gui-du-lieu-duyet-web-den-cong-ty-trung-quoc/600794.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Engadget)

Apple đã bị chỉ trích vì đã gửi dữ liệu duyệt web, bao gồm cả địa chỉ IP, của người dùng trình duyệt Safari đến hãng công nghệ Trung Quốc Tencent Holdings.

Trong khoảng hai năm, Apple đã gửi dữ liệu kiểm tra chéo tới Tencent như một phần của tính năng bảo mật iPhone và iPad để cảnh báo người dùng nếu một trang web độc hại hoặc không an toàn trước khi họ tải.

Apple kiểm tra chéo các địa chỉ duyệt web dựa trên danh sách các trang web hiện có vấn đề. Danh sách đó được Tencent lưu trữ cho người dùng ở Trung Quốc đại lục cũng như dịch vụ Google Safe Browsing.

Trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành iOS, Apple cho biết tính năng này "cũng có thể đăng nhập địa chỉ IP của bạn," có khả năng cung cấp cho Tencent dữ liệu như vị trí của người dùng.

Tính năng duyệt web an toàn với Google Safe Browsing lần đầu tiên được thêm vào iOS vào năm 2008, nhưng nó đã được mở rộng để bao gồm Tencent từ iOS 11 vào năm 2017.

Nhưng chỉ đến các phiên bản iOS gần đây, Apple mới cập nhật mô tả về tính năng này trong thông tin bảo mật dữ liệu duyệt web trên Safari.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple bị chỉ trích vì làm việc với một công ty Trung Quốc để xử lý dữ liệu địa phương. Năm 2018, Apple đã hợp tác với Guizhou-Cloud Big Data để lưu trữ dữ liệu iCloud tại địa phương cho người dùng ở Trung Quốc đại lục./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Google Safe Browsing, Tencent, Safari, Địa chỉ ip, Guizhou-Cloud Big Data, Tencent Holdings, Lướt web, IOS, Trình duyệt, Trung Hoa đại lục, Apple, Dữ liệu, Lưu trữ dữ liệu, Khả năng cung cấp, IOS 11, Bảo mật, Đăng nhập, Tính năng, Người dùng, Ipad

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.