Báo VietnamPlus: Apple công bố kết quả kinh doanh quý 4: Doanh thu iPhone sụt giảm lớn

Một số nhà phân tích đang mong đợi một cú hích doanh số iPhone sẽ đến từ các quý sắp tới, khi Apple phát hành điện thoại iPhone 5G.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/apple-cong-bo-ket-qua-kinh-doanh-quy-4-doanh-thu-iphone-sut-giam-lon/604669.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 30/10, Apple đã báo cáo doanh thu iPhone trong quý 4 tài khóa đạt 33,36 tỷ USD, cao hơn kỳ vọng của giới phân tích - dự báo đạt 32,42 tỷ USD.

Doanh thu iPhone trong quý này giảm 9% so với năm trước, nhưng tăng so với quý 3 (đạt 25,99 tỷ USD).

Apple đã ngừng tiết lộ doanh số iPhone từ năm nay khi cố gắng chuyển hướng chú ý của các nhà đầu tư sang mảng doanh thu dịch vụ. Nhưng iPhone vẫn là một mảnh ghép quan trọng của Apple. Trong quý vừa qua, hãng đã giới thiệu dòng sản phẩm mới nhất của mình, iPhone 11.

Một số nhà phân tích đang mong đợi một cú hích doanh số iPhone sẽ đến từ các quý sắp tới, khi Apple phát hành điện thoại iPhone 5G. Ngay trước thời điểm Apple công bố kết quả kinh doanh quý vừa qua, Nikkei Asian Review đã đưa tin Táo khuyết đang lên kế hoạch xuất xưởng ít nhất 80 triệu iPhone 5G mới.

Theo một cuộc khảo sát của Piper Jaffray, trong số 1.050 chủ sở hữu iPhone hiện tại được khảo sát, có 23% cho biết sẽ nâng cấp lên iPhone 5G với mức giá 1.200 USD, tăng từ mức 18% số người được hỏi những tháng trước đó.

Tổng doanh thu của Apple trong quý 4 tài khóa tăng lên, một phần nhờ vào sự tăng trưởng 18% của mảng kinh doanh dịch vụ, bao gồm dịch vụ bảo hành AppleCare và đăng ký thuê bao như iCloud. Apple cho biết mảng kinh doanh thuê bao, bao gồm các ứng dụng thuê bao, đã tăng 40% so với năm trước và cho biết hãng này đã có 450 triệu thuê bao trả tiền.

Mảng thiết bị đeo, bao gồm cả tai nghe AirPods nổi tiếng, là phân khúc phát triển nhanh nhất của Apple, với doanh thu tăng 54% lên mức 6,52 tỷ USD trong quý vừa qua. Apple mới đây đã phát hành một phiên bản mới của dòng sản phẩm tai nghe không dây của mình, AirPods Pro.

CEO Apple Tim Cook cho biết hoạt động kinh doanh thiết bị đeo tay của hãng này đã phát triển ở mọi thị trường trên toàn thế giới.

Hầu hết sự tăng trưởng kinh doanh của Apple xảy ra ở châu Mỹ, vì doanh số bán hàng ở châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc đều giảm nhẹ so với quý trước.

Tổng số tiền mặt của Apple là 205,9 tỷ USD, giảm 2,2% so với quý trước khi công ty tiếp tục chiến lược mua lại tích cực. Apple cho biết họ đã chi 18 tỷ USD cho việc mua lại cổ phần và 3,5 tỷ USD cổ tức trong quý vừa qua. Apple cũng cho biết họ sẽ cung cấp cho mọi người sử dụng thẻ tín dụng mang nhãn hiệu Apple Card một khoản vay không lãi suất để mua iPhone mới./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 5G, Airpods Pro, Quý IV, IPhone 11, Kết quả kinh doanh, Piper Jaffray, Thuê bao, Apple, Iphone, Sụt giảm, Tài khóa, Tim Cook, Doanh số, Cú hích, Nikkei Asian Review, Doanh thu, Số nhà, Card, Đeo, Tai nghe