Báo VietnamPlus: Google sẽ vá lỗ hổng giúp iPhone sao lưu ảnh miễn phí không giới hạn

Google dự định sửa lỗ hổng trên Google Photos cho phép người dùng iPhone lưu trữ ảnh gốc với chất lượng cao nhưng lại không bị hụt dung lượng lưu trữ miễn phí trên Google Drive.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/google-se-va-lo-hong-giup-iphone-sao-luu-anh-mien-phi-khong-gioi-han/602798.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: 9to5Google)

Google cho biết sắp vá lỗ hổng cho phép người dùng iPhone tải lên ảnh gốc không giới hạn ứng dung lượng thông qua dịch vụ lưu trữ ảnh đám mây Google Photos.

Theo Android Police, Google dự định sửa lỗi trên Google Photos cho phép người dùng iPhone (với hệ điều hành iOS) lưu trữ ảnh gốc nhưng lại không bị trừ vào định mức dung lượng lưu trữ miễn phí 15GB trên Google Drive.

Trước đó, một thành viên mạng xã hội Reddit có nick Stephenvsawyer phát hiện người dùng iPhone có thể sao lưu ảnh định dạng HEIC/HEIF mà không bị hạn chế dung lượng lên Google Photos.

Do HEIC được thiết kế có dung lượng thấp hơn ảnh JPG nên trong một số tình huống, Google Photos sẽ không tiến hành chuyển đổi file HEIC sang JPG (do sản phẩm cuối sẽ có dung lượng quá lớn) mà sử dụng luôn bản gốc ảnh JPG trên iPhone.

Hiện chưa rõ Google dự định giải quyết vấn đề như thế nào, nhưng chắc chắn điều này sẽ không khiến người dùng iOS thích thú./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • HEIC, Google Photos, Google Drive, REDDIT, Sao lưu, JPEG, Android Police, IOS, Không giới hạn, Lỗ hổng, Google, Dung lượng, Lưu trữ, Định dạng, Iphone, Tải dữ liệu trên mạng, Sửa lỗi, Đám mây, Bản gốc, Hụt