Header Ads

Báo VietnamPlus: Người phụ nữ chấp nhận thử thách 'cai' điện thoại trong 1 năm

Sau 8 tháng tham gia cuộc thi, Elana nói rằng đây là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời, cho cô thấy trước đây mình đã phụ thuộc vào điện thoại thông minh nhiều đến thế nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nguoi-phu-nu-chap-nhan-thu-thach-cai-dien-thoai-trong-1-nam/600848.vnp

Elana Mugdan và chiếc điện thoại nắp gập Kyocera. (Nguồn: odditycentral.com)

Một phụ nữ sống tại New York (Mỹ) đang có cơ hội chiến thắng cuộc thi "Không sử dụng điện thoại trong 1 năm" do Vitaminwater phát động với giải thưởng lớn trị giá 100.000 USD.

Vitaminwater đã trở thành tâm điểm của sự chú ý vào tháng 12 năm ngoái khi hãng này phát động một cuộc thi kỳ lạ.

Hàng nghìn người đã nộp đơn đăng ký nhưng cuối cùng, chỉ một người duy nhất được chọn để tham gia thử thách không sử dụng điện thoại trong vòng một năm. Đó chính là tiểu thuyết gia 29 tuổi Elana Mugdan, hiện đang sinh sống tại khu Queens của New York.

Sau 8 tháng tham gia cuộc thi, Elana nói rằng đây là một trải nghiệm làm thay đổi cuộc đời, cho cô thấy trước đây mình đã phụ thuộc vào điện thoại thông minh nhiều đến thế nào. Mặc dù đã có lúc nhung nhớ "chú dế" của mình, Elana dự định sẽ tiếp tục lối sống "không điện thoại" ngay cả khi cuộc thi kết thúc.

Trả lời phỏng vấn với CNN, Mugdan chia sẻ: "Tôi đã quyết định sẽ không sử dụng điện thoại nữa sau cuộc thi này. Tôi nghĩ mình không thể kháng cự sức cám dỗ của nó. Nếu tiếp xúc với điện thoại một lần nữa, tôi sẽ lại dựa dẫm vào nó, qua đó phí hoài thời gian và mắc chứng nghiện mạng xã hội. Tôi không muốn quay lại lối sống cũ."

Lúc mới bắt đầu thử thách, Elena Mugdan phải đổi chiếc iPhone 5s của cô lấy chiếc điện thoại nắp gập Kyocera với chỉ hai chức năng là gọi và nhắn tin. Dù vẫn được sử dụng máy tính xách tay, máy tính để bàn và một số thiết bị công nghệ cao như loa thông minh Amazon Echo nhưng việc không được sử dụng điện thoại đem đến cho Elana nhiều điều bất tiện trong cuộc sống hơn cô nghĩ.

"Có lần tôi suýt bị giữ lại tại sân bay SeaTac chỉ vì viết sai số điện thoại mà không cách nào kiểm tra được. Tôi cũng không thể gọi được taxi hay gọi xe Uber và không thể điện nhờ ai giúp đỡ," cô nói.

Elana cho rằng, 8 tháng không sử dụng điện thoại là quãng thời gian phiêu lưu nhất đời mình.

Nếu tiếp tục kiên trì tránh xa điện thoại trong vòng 4 tháng nữa, Elana sẽ trở thành chủ nhân của giải thưởng trị giá 100.000 USD.

Tuy nhiên theo quy định của ban tổ chức, cô sẽ phải làm một bài kiểm tra nói dối để chứng minh mình không gian lận trong suốt khoảng thời gian một năm./.

Minh Trang (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Elana Mugdan, Sân bay SeaTac, UBER, Amazon Echo, Tiểu thuyết gia, Phí hoài, IPhone 5S, Dế, Gập, Nắp, Sai số, Nhớ nhung, Smartphone, Dựa dẫm, Thử thách, Kháng cự, Cám dỗ, Bất tiện, Lối sống, Nói dối

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.