Báo VietnamPlus: Nikkei: Apple đang huy động các nhà cung cấp sản xuất iPhone 5G

Các nguồn tin của Nikkei cho biết sẽ có ba mẫu iPhone 5G và cả ba đều mang chip modem 5G do Qualcomm thiết kế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/nikkei-apple-dang-huy-dong-cac-nha-cung-cap-san-xuat-iphone-5g/604572.vnp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Theo Nikkei Asian Review, ngày 30/10, Apple đang huy động các nhà cung cấp chuẩn bị ra mắt dòng iPhone 5G đầu tiên của mình.

Các nguồn tin của Nikkei cho biết sẽ có ba mẫu iPhone 5G. Ba iPhone mới sẽ mang chip modem 5G do Qualcomm thiết kế.

Nguồn tin của Nikkei cũng cho biết Apple hy vọng các mẫu iPhone 5G sẽ giúp hãng này lấy lại vị trí thứ hai đã mất vào tay Huawei trên thị trường điện thoại di động thông minh.

Apple đã chậm chân trong cuộc đua ra các sản phẩm điện thoại thông minh 5G. Nhiều người hâm mộ đã kỳ vọng hãng ra iPhone 5G trong năm nay song dòng iPhone 11 mới vẫn chỉ dừng lại việc hỗ trợ mạng 4G.

Trong khi đó, các đối thủ như Samsung - nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Huawei, Oppo và Xiaomi của Trung Quốc đều đã ra mắt điện thoại 5G.

Cũng theo nguồn tin của Nikkei, Apple có kế hoạch xuất xưởng 80 triệu chiếc iPhone 5G vào năm tới.

Apple và Qualcomm hiện chưa có bình luận về thông tin mà Nikkei đăng tải./.

Việt Đức (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • 5G, IPhone 5G, Nikkei, Modem, Qualcomm, OPPO, IPhone 11, Nikkei Asian Review, Xiaomi, Nhà cung cấp, Chip, Apple, Chậm chân, Huawei, Smartphone, Xuất xưởng, 4G, Samsung, Iphone, Huy động