Báo Zing: AirPods Pro chưa bán, Trung Quốc đã chào hàng nhái

Chưa đầy 1 ngày sau khi Apple công bố tai nghe AirPods Pro, hàng nhái đã được chào bán tại Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/airpods-pro-chua-ban-trung-quoc-da-chao-hang-nhai-post1007432.html

Do căng thẳng thương mại suốt năm qua, thương hiệu iPhone không còn được yêu thích như trước tại Trung Quốc. Tuy nhiên AirPods vẫn là sản phẩm được chuộng tại nước này, nên không ngạc nhiên khi hàng loạt công ty đã chào hàng sản phẩm nhái AirPods Pro ngay sau khi Apple ra mắt.

"Chúng tôi sắp có hàng tai nghe giống hệt AirPods Pro, khoảng 2 hay 3 ngày nữa", nhân viên kinh doanh tên Fu của công ty bán buôn tại Thâm Quyến chào hàng, vài giờ sau khi thông tin AirPods Pro được công bố.

Một bộ AirPods nhái từ Trung Quốc, ngoại hình không khác hàng thật. Ảnh: SCMP.

AirPods Pro có giá cao hơn 90 USD so với bản AirPods thường. Tại Trung Quốc, mức giá của chiếc tai nghe mới nhất cũng cao hơn khoảng gần 30%. Mức giá cao khiến nhiều người Trung Quốc lựa chọn mua tai nghe nhái, với kiểu dáng giống AirPods.

Theo khảo sát trên Sina Tech với 70.000 người tham gia, có tới 60% nói rằng AirPods Pro quá đắt, 20% nói muốn mua, và 20% còn lại cho biết họ sẽ gắn bó với AirPods cũ.

Tại Thâm Quyến, có hàng trăm công ty làm sản phẩm nhái AirPods, với mức giá từ rẻ tới siêu rẻ. Theo Fu, tai nghe nhái AirPods là một trong những sản phẩm bán chạy nhất, cả trên kênh trực tuyến lẫn bán lẻ.

Tùy thuộc vào chất liệu và độ tinh xảo, tai nghe AirPods nhái được bán với giá 69-299 tệ, tức chỉ 10-42 USD. Tai nghe xịn nhất giá cũng chỉ bằng 1/5 so với AirPods chính hãng với sạc không dây.

"Tai nghe xịn nhất giá 299 tệ nhìn giống hệt AirPods, thậm chí còn mở được màn hình kết nối với iPhone như tai xịn", Fu chia sẻ.

AirPods Pro bị chê là giống máy sấy tóc, hay nhân vật trong game Plants vs Zombie.

Nhiều bài đánh giá trên YouTube cho biết các tai nghe nhái từ Trung Quốc không chỉ có ngoại hình, mà cả chất âm cũng y hệt tai xịn. Với AirPods Pro, thời gian đầu giá có thể cao hơn chút do các công ty phải tạo khuôn mới. Sau một thời gian, khi mọi thứ đã ổn định thì giá sẽ giảm.

"Đây là sản phẩm tùy thuộc nhu cầu thị trường, nên tôi chưa thể dự đoán được giá tai nghe AirPods Pro nhái", Fu cho biết.

Apple công bố AirPods Pro với thiết kế nút tai mới, được nhiều người so sánh là giống chiếc máy sấy tóc. Điểm hấp dẫn nhất của chiếc tai nghe là được tích hợp công nghệ chống ồn chủ động (ANC). Theo Apple, mỗi tai nghe sẽ được tích hợp 2 micro, kết hợp cùng phần mềm để giảm ồn ở nền, đem lại âm thanh tập trung hơn cho người sử dụng.

AirPods Pro đã cho đặt hàng với giá 249 USD, cao hơn 90 USD so với AirPods đời 2. Sản phẩm sẽ lên kệ và đến tay người đặt trước vào ngày 30/10.

Có nên mua Airpods lúc này? Điểm trừ lớn nhất của AirPods là thời lượng pin. Bạn sẽ phải luôn mang theo hộp sạc bên mình và không được để mất nó nếu như không muốn tốn thêm 49-69 USD.

Hà My
Theo SCMP

Tìm kiếm:✨

  • Airpods Pro, Tai nghe, Không dây, Apple, Thời lượng, Sạc, Pin, ANC, Hàng nhái, Tai, Máy sấy tóc, Nhái, Xịn, Chào hàng, Thâm Quyến, Đặt hàng, Iphone, Ồn, Hàng thật, Suốt năm