Header Ads

Báo Zing: Cách chọn mua 'iPhone quốc dân' cũ, tránh hàng dựng

iPhone 7 Plus cũ có giá khoảng hơn 7 triệu đồng, dễ tiếp cận với người dùng. Để tránh những sai lầm đáng tiếc, bạn nên biết cách kiểm tra để chọn máy chất lượng tốt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/cach-chon-mua-iphone-quoc-dan-cu-tranh-hang-dung-post1001372.html

Theo số liệu từ GfK, iPhone 7 Plus 32 GB liên tục chiếm trên 50% thị phần smartphone trong nhóm 10-15 triệu từ tháng 3 đến nay tại Việt Nam. Chiếc iPhone 3 năm tuổi này bán được 20.000 máy trong tháng 8. Đồng nghĩ cứ 3 chiếc iPhone bán ra trong tháng 8 sẽ có một máy là iPhone 7 Plus.

Hiện iPhone 7 Plus 32 GB chính hãng đang được bán với giá hơn 12 triệu đồng. Tuy nhiên, chiếc iPhone này được ra mắt từ năm 2017, nên nguồn hàng mới còn khá ít, trên thị trường đa phần là máy đã qua sử dụng. Nếu người dùng có ý định chọn mua iPhone 7 Plus cũ (giá 7,3 triệu đồng), nên tham khảo các cách sau để tránh cảnh "tiền mất tật mang".

Chọn nơi bán uy tín

Theo ông Thái Bình, kỹ thuật viên của một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM), để mua iPhone 7 Plus cũ người dùng nên lựa chọn những nơi bán hàng uy tín.

Một cửa hàng uy tín được thể hiện qua chế độ bảo hành. Thông thường, nhiều cửa hàng sẵn sàng tung ra các gói bảo hành 6-12 tháng. Một số cửa hàng bán iPhone cũ tại TP.HCM có thể cam kết miễn phí thay pin trọn đời.

Người dùng cần lựa chọn những nơi bán hàng lớn, uy tín để mua iPhone 7 Plus cũ. Ảnh: Mirror.

Những chiếc iPhone hàng "dựng" thường bộc lộ khuyết điểm chỉ trong vài tuần sử dụng. Do đó, người dùng hãy cân nhắc thời gian bảo hành 1 đổi 1. Tùy vào cửa hàng, sẽ có gói bảo hành này từ 1-6 tháng.

Kiểm tra ngoại hình, pin

Bên cạnh chế độ bảo hành, người dùng nên kiểm tra thật kỹ về ngoại hình của iPhone 7 Plus. Đối với những chiếc iPhone 7 Plus cũ việc đồng bộ những vết xước. Người dùng nên mua một chiếc iPhone sở hữu màn hình, khung viền, hay mặt lưng có độ cũ tương đồng. Nếu iPhone có mặt lưng như mới nhưng màn hình bị trầy, xước vì khả năng thiết bị đã bị thay vỏ.

Người mua có thể yêu cầu cửa hàng "bung máy" để kiểm tra sản phẩm đã bị vào nước hay chưa. Các smartphone sản xuất từ năm 2006 trở đi đều được đặt một miếng giấy quỳ bên trong, với nhiệm vụ phát hiện điện thoại thấm nước. Ban đầu, miếng giấy quỳ sẽ có màu trắng. Nhưng một khi tiếp xúc với nước, hoặc hơi nước, miếng giấy sẽ ngả sang màu đỏ. Ngay cả khi sấy khô, giấy quỳ cũng không thể trở lại màu trắng.

Người dùng không nên mua iPhone 7 Plus có dung lượng pin dưới 80%. Ảnh: eBay.

Tiếp đến, người dùng nên kiểm tra phần cài đặt về % dung lượng tối đa pin của iPhone 7 Plus. Nếu dưới 80%, người dùng nên xem xét chọn model khác hoặc yêu cầu thay pin mới.

Tuy nhiên, người bán vẫn có thể thay pin mới cho máy và những loại pin này cũng dễ đánh lừa iOS để hiển thị thời lượng pin chờ cao. Cách duy nhất, người mua hãy trải nghiệm máy trong vòng 5 phút, nếu pin giảm từ 5-10%, sản phẩm có vấn đề.

Màn hình và camera

Ngoài kiểm tra pin, người dùng hãy tăng, giảm độ sáng liên tục trên chiếc iPhone 7 Plus để xem khả năng hiển thị của máy có bình thường hay không. Tiếp đến, người mua có thể nhấp giữ một ứng dụng bất kỳ cho đến khi xuất hiện dấu "x" trên mỗi biểu tượng, sau đó di chuyển khắp màn hình để dò tìm điểm chết cảm ứng.

Nếu biểu tượng ứng dụng vẫn "bám" theo ngón tay khắp màn hình, tức màn hình của máy không có điểm chết cảm ứng nào.

Ngoài ra, người dùng có thể tháo khay SIM và bật sáng màn hình. Nếu người mua nhìn vào khoảng trống bên trong khe SIM có ánh sáng, màn hình bị hở sáng, nhiều khả năng đã bị tháo để thay thế. Nếu khe SIM tối đen, màn hình của máy vẫn còn "zin".

Kéo một ứng dụng bất kỳ khắp màn hình để kiểm tra điểm chết cảm ứng. Ảnh. Tvnews.

Người dùng nên bật một bài nhạc, liên tục tăng giảm âm lượng bằng phím cứng bên hông máy để kiểm tra chất lượng loa ngoài. Thử gọi cho ai đó và kiểm tra âm thanh cuộc gọi cả 2 chiều.

Tiếp đến, người mua hãy chụp một vài bức ảnh bằng camera trước lẫn sau, quay video khoảng 1 phút để kiểm tra độ ổn định và chất lượng của cụm camera.

Kiểm tra máy ẩn iCloud

iPhone ẩn iCloud là máy đã có người dùng trước đó khóa tài khoản (do bị đánh cắp hoặc thất lạc) nhằm tránh mất dữ liệu cá nhân. Bằng thủ thuật, giới kinh doanh iPhone cũ có thể khiến máy khóa tài khoản bị "ẩn" iCloud để có thể sử dụng bình thường và qua mặt khách hàng thiếu hiểu biết.

Tuy nhiên, loại máy này không thể cập nhật phần mềm hay sao lưu, khôi phục dữ liệu... vì dính tài khoản cũ từng bị khóa.

Người dùng phải cẩn thận kiểm tra iCloud của iPhone 7 Plus cũ.

Để kiểm tra, người dùng vào phần Cài đặt (settings) > Chung (general) > Giới thiệu (about), copy dòng IMEI của máy và điền vào đây.

Nếu trang báo ON, trong khi người mua chưa hề đăng nhập tài khoản iCloud của mình, thì máy đã bị dính iCloud ẩn. Nếu trang báo OFF, tức máy chưa bị khóa iCloud và người dùng có thể yên tâm kiểm tra các chức năng còn lại.

Apple 'thuốc' iFan như thế nào trong các buổi ra mắt sản phẩm? Buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm mới đã trở thành một phần thiết yếu tạo nên thương hiệu của Apple. Điều gì giúp Apple diễn thuyết thành công đến nỗi chinh phục cả thế giới?

Lê Trọng

Tìm kiếm:✨

  • Giấy quỳ, IPhone 7 Plus 32 GB, IPhone 7 Plus, Điểm chết, GFK, Quốc dân, IOS, IMEI, GENERAL, Bảo hành, Iphone, Pin, Miếng giấy, Đường Trần Quang Khải, Giảm âm, Cảm ứng, Sim, Người mua, Tối đen, Trầy

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.