Báo Zing: Chi tiết tai nghe True Wireless giá rẻ nhất từ JBL

Tune 120 TWS là mẫu tai nghe True Wireless mới của JBL. Sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, chất âm chi tiết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/chi-tiet-tai-nghe-true-wireless-gia-re-nhat-tu-jbl-post1003727.html

Tuần trước, tôi bị mất chiếc tai nghe AirPods đời đầu. Để thay thế, tôi đã thử Tune 120 TWS. Đây là mẫu tai nghe True Wireless mới của JBL. Thiết bị đang được chào bán với giá 2,4 triệu đồng.

Kích thước hộp của model này được làm to và thô hơn so với AirPods 2. Bên cạnh đó, Tune 120 TWS sử dụng chất liệu nhựa, hơi bóng, dễ trầy, xước.

Ở phía dưới hộp có một cổng microUSB để người dùng sạc cho thiết bị. Tuy nhiên, cổng sạc này được bảo vệ bởi một lớp cao su đặt khá khít. Nếu người dùng không có móng tay dài sẽ khó lấy được lớp cao su này ra.

Hộp của Tune 120 TWS có một rãnh nhỏ ở phía trước, người dùng lấy tay đẩy lên để mở nắp.

Tune 120 TWS có tổng thể nhỏ gọn, phần đuôi tai nghe không kéo dài như AirPods. Ở mặt trong, thiết bị có các chân sạc, mỗi bên tai bao gồm ký hiệu chỉ rõ là tai trái hay phải.

Tune 120 TWS cho cảm giác đeo khá khít trên tai. Tuy nhiên, khi tôi hoạt động mạnh như chạy bộ, hít đất... thì model này có tình trạng lung lay. Vì thế tôi phải liên tục chỉnh lại tai nghe nếu không muốn nó bị rơi.

Khác với nhiều mẫu tai nghe True Wireless, Tune 120 TWS sử dụng các nút bấm cơ học thay vì cảm ứng. Cụ thể, người dùng nhấn một lần trên tai phải để dừng bài hát, nhận cuộc gọi, chạm hai lần để kích hoạt trợ lý ảo.

Còn lại, người dùng nhấn một lần vào tai trái để chuyển sang bài kế tiếp và nhấn hai lần để lùi bài trước đó. Như vậy, để tăng, giảm âm lượng tôi chỉ có thể điều khiển trên điện thoại. Do sản phẩm chỉ dùng nút bấm nên việc điều khiển không nhẹ nhàng như nút cảm ứng, nhưng giúp tránh bấm nhầm chức năng.

Thiết bị mang lại chất âm tươi sáng, trẻ trung. Các dải âm được thể hiện rõ ràng, không bị chồng chéo lên nhau. Tai nghe có âm Mid và Treble khá ấn tượng, hợp với nhạc hòa tấu hoặc pop. Tôi hoàn toàn có thể nghe được tiếng lấy hơi của Lê Cát Trọng Lý trong các ca khúc Cơn Bão Nghiêng Đêm, Đi Qua Bóng Đêm...

Đối với các thể loại "nặng đô" như rap, rock, thiết bị vẫn chưa được tối ưu. Lý do nằm ở việc mẫu tai nghe này cách âm chưa tốt. Người dùng vẫn nghe được khoảng 80% âm thanh bên ngoài khi đeo thiết bị mà không mở nhạc. Điều này khiến âm bass của tai nghe không thật sự hiệu quả vì bị "xì" ra bên ngoài làm các dòng nhạc cần cảm nhận tiếng trống, nhịp beat cho ra mỏng đáng kể.

Bên cạnh đó, thiết bị có khả năng thực hiện cuộc gọi khá tốt, âm thanh thu và nhận đều rõ ràng. Theo JBL, thời gian sử dụng pin của Tune 120 TWS khoảng 4 giờ. Hộp có thể sạc đầy cho tai nghe thêm hơn 2 lần nữa, nâng tổng thời gian pin của tai nghe và hộp sạc lên 14 giờ. Thực tế, nếu tôi dùng với tần suất thấp có thể sạc thiết bị một lần/tuần. Còn đối với người sử dụng tần suất cao thì từ 2-3 ngày sạc/lần.

Tune 120 TWS phù hợp với những người dùng muốn tìm một chiếc tai nghe không dây giá dễ chịu, một thiết kế mềm mại, nhỏ gọn, âm thanh chi tiết, rõ ràng. Thiết bị có 6 phiên bản màu gồm đen, trắng, xanh dương, hồng, xanh lá và vàng. Bên cạnh đó, sản phẩm có giá bán thấp hơn các đối thủ như Galaxy Buds (4,5 triệu đồng), Jabra Elite 65t (3,7 triệu đồng) hay AirPods 2 (6 triệu đồng). Tuy nhiên, với những ai dùng iPhone, thích sự kết nối nhanh chóng, tiện lợi thì AirPods 2 vẫn là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, Tune 120 TWS vẫn dùng cổng kết nối microUSB khá cũ và nút điều khiển cứng, chưa thuận tiện.

Lê Trọng

Tìm kiếm:✨

  • TRUE, True Wireless, Wireless, AirPods 2, JBL, Jabra Elite 65t, MID, Tai nghe, Galaxy Buds, Nhạc hòa tấu, Khít, Lê Cát Trọng Lý, Làm to, Âm bass, Lấy hơi, Sạc, Trầy, Nút bấm, Nút điều khiển, Giá rẻ