Báo Zing: iPhone 11 lập kỷ lục bán chạy, XR vẫn nhiều người mua

3 mẫu iPhone mới nhất của Apple gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chỉ mất 2 tuần để chiếm 20% tổng doanh số bán iPhone mới trong tháng 9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/iphone-11-lap-ky-luc-ban-chay-xr-van-nhieu-nguoi-mua-post1005600.html

Doanh số bán những chiếc iPhone trong 2 năm gần đây tỏ ra tương đối trì trệ. Tuy nhiên, đã có lý do để tin rằng sự tăng trưởng trong doanh số bán điện thoại sẽ đến với Apple trong năm nay nhờ vào thế hệ iPhone 11 mới.

Theo nguyên cứu thị trường gần đây được CIRP công cố, 3 mẫu iPhone mới nhất của Apple gồm iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max chiếm 20% tổng doanh số bán iPhone mới trong tháng 9.

Doanh số iPhone 11 tốt hơn hẳn so với XR năm trước. Ảnh: The Verge.

Con số này thoạt nhìn có vẻ không quá ấn tượng. Tuy nhiên, nên nhớ rằng thế hệ iPhone 11 chỉ mất 2 tuần để đạt doanh số bán hàng này trong tháng 9.

Theo tác giả Yoni Heisler của BGR, đó có thể là lý do chứng minh sức hấp dẫn của thế hệ iPhone 11 mới lớn hơn nhiều nếu so với dòng iPhone năm 2018.

“Thật vậy, có thể dễ dàng nhận rằng iPhone 11 đại diện cho một bản nâng cấp mà người dùng đã chờ đợi trong một khoảng thời gian khá lâu. Phần lớn sự chờ đợi này là nhờ vào chế độ chụp đêm (Night Mode) mới của iPhone”, Heisler viết.

Đi sâu hơn về doanh số chi tiết của thế hệ iPhone 11, CIRP lưu ý rằng bản iPhone 11 tiêu chuẩn chiếm tới 50% tổng doanh số bán.

Một điều thú vị khác là mẫu iPhone XR cũng chiếm tới 36% doanh số bán iPhone tại Mỹ trong cùng quý. Điều này cho thấy có lẽ người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn các mẫu iPhone có giá phù hợp túi tiền hơn.

“iPhone 11 chiếm tới một nửa doanh số bán 3 mẫu iPhone mới nhất. Một mẫu tương tự khác cũng có sự tương đồng về giá và có nhiều tính năng tương tự là iPhone XR. Sự kết hợp của 2 mẫu này chiếm tới một nửa doanh số bán iPhone tại Mỹ trong quý này”, đồng sáng lập CIRP, Josh Lowitz nói.

“Trong khi đó, 2 mẫu thuộc phân khúc cao cấp là iPhone 11 Pro và Pro Max chỉ chiếm 10% doanh số. Nếu kết hợp với bộ đôi iPhone XS và XS Max, chúng chỉ chiếm 21% doanh số. Có vẻ khách hàng của iPhone đang có xu hướng nhắm tới những mẫu flagship có giá dễ chịu hơn”, Lowitz bổ sung.

Theo nguồn tin thân cận được tiết lộ vài tuần trước, Apple quyết định gấp rút sản xuất thêm 8 triệu chiếc iPhone vì lượng đơn đặt hàng trước iPhone 11 vượt quá mong đợi.

Anh Tuấn
Theo BGR

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Apple, Iphone, CIRP, IPhone 11 Pro, Yoni Heisler, IPhone 11 Pro Max, Josh Lowitz, IPhone Xr, BGR, Pro Max, Tính năng, Night Mode, Bán chạy, Xs Max, Lập kỷ lục, Doanh số, IPhone Xs, Người mua, Mới lớn