Báo Zing: iPhone 11 Pro là vua hiệu năng, mạnh ngang máy tính

Các bài thử nghiệm của AnandTech cho thấy CPU của iPhone 11 Pro có sức mạnh ngang desktop trong khi GPU cũng rất mạnh mẽ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/iphone-11-pro-la-vua-hieu-nang-manh-ngang-may-tinh-post1002760.html

Chip A13 Bionic trên iPhone 11 series nhanh hơn nhiều so với thế hệ trước. Các thử nghiệm mới đây xác nhận công bố của Apple về hiệu năng xử lý và đồ họa của iPhone mới. Tất nhiên, nó cũng thổi bay các đối thủ hiện nay.

Apple cho biết chip A13 nhanh hơn 20% so với thế hệ cũ, lại tiết kiệm pin hơn. Thực tế, các bài thử nghiệm của AnandTech cho thấy hiệu năng đồ họa của nó còn tốt hơn cả Apple hứa hẹn.

Chip A13 biến iPhone thành con quái vật

Ngoài việc tăng tốc độ đồng hồ, Apple cũng tinh chỉnh bộ nhớ đệm, cho phép hiệu năng tăng lên 20%. Trong một số bài thử nghiệm, con chip A13 đạt hiệu năng CPU ngang với desktop. “Chip A13 đã theo kịp nhưng con chip tốt nhất của AMD và Intel”, Andrei Frumusanu của AnandTech nói.

iPhone 11 Pro, Pro Max thành những con quái vật mới về hiệu năng trên thị trường di động. Ảnh: Digital Trends.

Tuy nhiên, hiệu năng đồ họa mới là điểm nhấn của chip A13 Bionic. Các bài thử nghiệm cho thấy hiệu năng trung bình của nó tăng 38% so với thế hệ trước, gần gấp đôi những gì Apple công bố.

Tuy nhiên, con số 38% này dựa trên hiệu năng GPU của chip A12, được thử nghiệm đúng vào thời điểm này năm ngoái. Mới đây, Apple phát hành iOS 13, giúp hiệu năng GPU của iPhone XS tăng mạnh.

Chip A13 ở đâu so với đối thủ

Chip A13 thể hiện hiệu năng thấp hơn so với con chip Snapdragon từ Qualcomm trong một số bài thử nghiệm GPU. Tuy nhiên, đó là do tính năng giới hạn quá nhiệt trên iPhone. Nó ngăn con chip A13 chạy với công suất tối đa để tránh chip bị quá nhiệt.

Trong các bài thử nghiệm khác, chip A13 thể hiện sự mạnh mẽ của mình khi vừa tốc độ cao nhất vượt trội, vừa thể hiện sự bền bỉ, AnandTech lý giải. Chính sự bền bỉ đó khiến nó được đánh giá cao.

Sẽ chẳng có gì tốt nếu GPU của bạn nhanh gấp đôi đối thủ nhưng chỉ duy trì được tốc độ đó trong vài phút. Chip A13 duy trì hiệu năng cao trong khoảng thời gian rất dài. Điểm duy trì hiệu năng của iPhone 11 Pro cao hơn 50-60% so với iPhone XS.

Về tổng thể, A13 chính là con chip di động nhanh nhất hiện nay. Nó giúp iPhone 11 nhanh hơn bất cứ đối thủ nào, cũng như các thế hệ trước.

Bạn có thể xem đầy đủ các bài thử nghiệm của AnandTech tại đây.

Thanh niên thắng máy game, nhận iPhone 11 Pro Max YouTuber của kênh Joystick đã thắng máy chơi game trong trung tâm mua sắm và nhận được chiếc iPhone 11 Pro Max.

Minh Đăng
Theo AnandTech

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11 Pro Max, IPhone 11 Pro, IPhone 11, A13, A13 Bionic, Apple, GPU, Iphone, Desktop, A12, Quá nhiệt, IOS 13, IPhone Xs, Cpu, Joystick, Hiệu năng, Con Quái vật (phim), Nhanh hơn, Chip, MAX