Báo Zing: iPhone ế ẩm, Apple sống nhờ tai nghe, đồng hồ và dịch vụ

Doanh thu từ iPhone giảm 3,4 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước, trong khi nhóm thiết bị đeo và dịch vụ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/iphone-e-am-apple-song-nho-tai-nghe-dong-ho-va-dich-vu-post1007875.html

Theo Engadget, Apple vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV/2019. Đây là quý tài chính tính đến cuối tháng 9, đồng thời cũng kết thúc năm tài chính từ tháng 9/2018 đến tháng 9/2019.

Điểm sáng nhất trong báo cáo này là mức tăng ấn tượng của mảng thiết bị đeo, nhà thông minh và phụ kiện (bao gồm Apple Watch và AirPods) với con số 55% sau một năm. Dịch vụ mang đến tin vui cho hãng bằng mức tăng 18%, trở thành lĩnh vực kinh doanh lớn thứ 2 của Apple, chỉ sau iPhone.

Ngay cả khi Apple TV+ và Arcade chưa mang lại doanh thu, mảng dịch vụ vẫn kiếm được 12,5 tỷ USD trong 3 tháng gần nhất. Vì vậy tiềm năng tăng trưởng vẫn còn rất lớn.

iPhone 11 và iPhone 11 Pro bù đắp cho sự sa sút trong mảng kinh doanh smartphone của Apple. Ảnh: Phone Arena.

Tương tự, mảng thiết bị đeo hứa hẹn đạt thành công lớn hơn khi Apple Watch Series 5 được chấp nhận rộng rãi và AirPods Pro chính thức có mặt trên toàn cầu.

Tổng cộng Apple thu về 64 tỷ USD trong quý IV/2019, tăng gần 2% so với cùng kỳ, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích tại Phố Wall. Đây cũng là quý 4 có doanh thu cao nhất trong lịch sử của hãng.

Lí do khiến cho kết quả kinh doanh của gã khổng lồ xứ Cupertino không quá ấn tượng là sự trì trệ của iPhone. Các model iPhone 11 và 11 Pro chỉ vừa xuất hiện vài tuần, không đủ tác động đến doanh số bán ra của 3 tháng.

Lĩnh vực này chỉ mang về 33,4 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 3,4 tỷ USD (tương đương 9%) so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần thứ 4 liên tiếp kết quả kinh doanh quý của iPhone sụt giảm. Dù vậy, iPhone vẫn chiếm hơn 50% doanh thu của Apple.

iPad có một năm thành công với doanh thu tăng 18%, riêng quý IV đạt 4,7 tỷ USD. Dòng máy tính bảng của Apple có 4 quý tăng liên tiếp, tuy nhiên tỷ trọng lại nhỏ nhất so với các sản phẩm khác.

Máy tính Mac mang lại cho Apple 7 tỷ USD trong quý vừa qua, giảm 4% so với quý IV/2018. Theo Engadget, một phần nguyên nhân của việc này là người dùng đang giữ tâm lý chờ đợi MacBook Pro 16 inch và Mac Pro 2019.

Trong quý tới, Apple dự đoán doanh thu đạt từ 85,5 tỷ đến 89,5 tỷ USD, gần trùng với ước tính trung bình 86,9 tỷ USD của các chuyên gia tài chính.

Đừng nên mua iPhone 11 lúc này Chênh lệch không cao so với hàng chính hãng và đợt khuyến mãi lớn sắp đến dịp cuối năm là lý do bạn chưa nên mua iPhone mới.

Nguyễn Hiếu
Theo Engadget

Tìm kiếm:✨

  • Airpods Pro, Tai nghe, Apple, PRO, Xứ Cupertino, ENGADGET, Mac Pro 2019, IPhone 11, Apple Watch Series 5, Ế ẩm, Ipad, Người dùng, IPhone 11 Pro, Iphone, Kết quả kinh doanh, Quý IV, Macbook Pro, Apple Watch, Năm tài chính, MAC