Báo Zing: iPhone SE về giá 2 triệu đồng tại Việt Nam

iPhone SE đã qua sử dụng đang được các cửa hàng chào bán với giá chỉ từ 2 triệu đồng. Hiện tại, nguồn hàng của sản phẩm còn khá ít.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/iphone-se-ve-gia-2-trieu-dong-tai-viet-nam-post1004353.html

iPhone SE ra mắt vào năm 2016. Đây được xem là “con lai” khi sở hữu thiết kế của iPhone 5S nhưng cấu hình giống như iPhone 6S. Hiện tại, iPhone SE đã qua sử dụng đang được các cửa hàng rao bán với giá 2 triệu đồng cho phiên bản 16 GB và 3 triệu đồng cho bản 32 GB.

Theo ông Thế Long, đại diện một cửa hàng trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM), iPhone SE vừa có chương trình xả kho với mức giá rẻ nên cửa hàng bán được vài chục máy/ngày.

Mức giá của iPhone SE cũ còn có sự chênh lệch giữa màu sắc. Theo đó, nếu người dùng chọn mua màu vàng, phải trả thêm 200.000 đồng hay thêm 100.000 đồng cho màu xám và bạc.

iPhone SE đã qua sử dụng có giá từ 2 triệu đồng.

“Hiện tại, nguồn hàng của iPhone SE còn khá ít, chủ yếu đến từ khách thu cũ đổi mới hoặc bán lại cho hệ thống”, đại diện một hệ thống trên đường 3/2 (quận 10, TP.HCM) nói. Trong khi đó, ở các hệ thống lớn, iPhone SE chính hãng đã ngừng kinh doanh.

Theo ông Phạm Khang, đại diện hệ thống trên đường Trần Quang Khải (quận 1, TP.HCM), với mức giá 2 triệu, iPhone SE cũ có thể cạnh tranh với các mẫu Android mới. Thiết bị vẫn hoạt động tốt với nhu cầu cơ bản thường ngày, thiết kế đẹp, tổng thể nhỏ gọn.

“Tuy nhiên, do được ra mắt trong khoảng thời gian dài nên một số model có tình trạng chai pin. Bên cạnh đó, nhiều thiết bị còn xuất hiện lỗi cảm biến vân tay. Người dùng nên kiểm tra thật kỹ khi quyết định chọn mua sản phẩm này”, ông Khang chia sẻ.

iPhone SE là lựa chọn hấp dẫn dành cho người dùng yêu thích màn hình nhỏ, thiết kế cứng cáp của iPhone 5/5S nhưng cần cấu hình mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, thời lượng pin tốt, có giắc cắm tai nghe cũng là những ưu điểm của model này.

iPhone SE có thiết kế giống như iPhone 5s và sở hữu cấu hình tương đương iPhone 6s. Ảnh: 9to5mac.

Với cấu hình tương tự iPhone 6S, iPhone SE vẫn đáp ứng ổn các tác vụ cơ bản hiện tại. Máy cũng có cảm biến vân tay dễ sử dụng và vẫn được nâng cấp lên iOS 13.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone SE 2 sẽ ra mắt trong quý I/2020. Thiết bị sẽ có thiết kế tương tự iPhone 8 với màn hình 4,7 inch, nút Home vật lý kèm cảm biến vân tay Touch ID. Cấu hình bên trong được nâng cấp bằng chipset A13 Bionic và bộ nhớ RAM 3 GB, mang lại hiệu năng mạnh mẽ như dòng iPhone 11.

Tương tự iPhone 11 vừa ra mắt trong tháng 9, iPhone SE 2 không có tính năng 3D Touch, thay vào đó Apple sẽ trang bị giải pháp phần mềm Haptic Touch. Giá bán của phiên bản này có thể bắt đầu từ 399 USD tại thị trường Mỹ.

Apple 'thuốc' iFan như thế nào trong các buổi ra mắt sản phẩm? Buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm mới đã trở thành một phần thiết yếu tạo nên thương hiệu của Apple. Điều gì giúp Apple diễn thuyết thành công đến nỗi chinh phục cả thế giới?

Lê Trọng

Tìm kiếm:✨

  • IPhone SE 2, Ming-Chi Kuo, IPhone 11, 3D Touch, IPhone 6S, IPhone 8, Apple, Có giá, IPhone SE, Đường Trần Quang Khải, Haptic Touch, Phạm Khang, IPhone 5/5S, A13 Bionic, IOS 13, IPhone 5S, Nguồn hàng, HOME, Giải pháp phần mềm, Nhu cầu cơ bản